Hướng dẫn bài làm Em hãy tưởng tượng và tả lại cảnh sân trường em trong giờ ra chơi mà em thấy ấn tượng nhất bao gồm dàn ý và sơ đồ tư duy cùng bai làm chi tiết tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 (ngắn nhất) Hãy cùng tham khảo với interconex nhé !

Sơ đồ tư duy Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi ngắn

Dưới đây là hướng dẫn Sơ đồ tư duy Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi ngắn hãy cùng tham khảo ngay nhé !

Sơ đồ tư duy Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi ngắn

Dàn ý Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi lớp 6

Trước khi làm bài mời các bạn tham khảo hướng dẫn Dàn ý Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 chi tiết để làm bài thật tốt nhé :

A. Mở bài

• Giới thiệu giờ ra chơi của trường em
  • “ Tùng, tùng, tùng” ba tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến
Viết đoạn văn ngắn tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi có sử dụng trang Ngữ và một phép tu từ so sánh

C. Thân Bài

Miêu tả bao quát giờ ra chơi

• Học sinh từ các lớp ùa ra như chim vỡ tổ
  • Sân trường bỗng rộn rã lạ thường
  • Ai ai cũng hào hứng, vui vẻ

Miêu tả chi tiết

• Học sinh háo hức, chơi những trò chơi khác nhau : Đá cầu, nhảy dây, trốn tìm, …
  • Có những bạn ngồi ghế đá đọc sách, trò truyện
  • Sân trường rộn rã
  • Chim hót líu lo, Cây cối cũng đung đưa trong gió chơi đùa cùng các bạn học sinh
  • Sau giờ ra chơi sân trường yên ắng chỉ nghe tiếng chim, lá cây xào xạc, không một bóng người

D.Kết bài

• Cảm nhận về giờ ra chơi.
  • Giờ ra chơi giúp học sinh xua tan căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học.

Bài văn mẫu Viết đoạn văn tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi có sử dụng phép so sánh

Tuổi ấu thơ của em đã được hòa mình và chứng kiến biết bao giờ ra chơi bổ ích và lý thú nhưng có lẽ giờ ra chơi sau tiết 2 thứ năm tuần vừa qua là em còn nhớ mãi.

tả lại quang cảnh sân trường em giờ ra chơi lớp 6

Hôm ấy là một buổi sáng đẹp trời cả sân trường vắng lặng chỉ có tiếng gió rì rào đuổi nhau  và tiếng chim hót líu lotrong các vòng cây kẽ lá, trên cao lá cờ đỏ tung bay phần phật ánh nắng dịu dịu lan tỏa. Bỗng ba tiếng trống tùng tùng tùng vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến.  Từ trong các cửa lớp học sinh ùa ra như bầy ong vỡ tổ sân trườngng đang vắng vẻ lặng lẽ phút chốc trở lên rộn rã bởi tiếng nói, tiếng cười và bước chân rộn ràng của mấy trăm học sinh đang tung tăng chạy nhảy.

Ngay trước cửa lớp học  học  của em từng nhóm, từng nhóm các bạn nữ đang chơi trò nhảy dây những chiếc dây quăng lên quăng xuống đều đặn. Có bạn nhảy rất nhiều vòng mà chưa bị vấp mái tóc của các bạn đong đưa theo nhịp nhảy trông thật đáng yêu. Giữa sân trường các bạn học sinh đang chơi đá cầu nhóm thì 10 bạn nhóm thì 8 bạn cả nam cả nữ. Quả cầu được làm bằng lông ngan trắng đế bằng nhựa cứ bay trên không trung nhịp nhàng từ chân bạn nọ sang vai bạn kia mãi mà không rơi xuống đất. Ngắm nhìn các bạn đã cầu mới thấy các bạn ấy thật khéo léo làm sao. Bạn thì đá chân bạn thì nâng đùi bạn thì nhún vai, bạn thì ưỡn ngực ôii chao thật là tuyệt vời. Xung quanh các bạn khác cổ động vỗ tay và cười vang khi gặp những pha cầu đẹp mắt .

Viết 1 đoạn văn tả sân trường em vào giờ ra chơi lớp 6

Quanh gốc cây phượng già tỏa bóng mát các bạn đang chơi trò đuổi bắt. Ai lấy mặt đỏ bừng trán lấm tấm mồ hôi. Còn trên chiếc ghế đá kê  cạnh gốc bàng một tốp các bạn Hạnh, Lan, Mai Tuấn lớp 6A đang chụm đầu vào nhau. Hình như các bạn đang tranh luận về một bài toán khó rất căng thẳng, một lúc sau tìm được đáp án các bạn lại cười nói vui vẻ cầm tay nhau cùng hướng mắt lên tán lá bàng tìm những quả bàng non vừa mới nhú.

Nhưng có lẽ vui nhộn và thu hút nhiều các bạn tham gia nhất là trò chơi kéo co một trò chơi dân gian được tổ chức đều đặn vào mỗi giờ ra chơi chơi thứ năm hàng tuần ở trường em. Hôm ấy đến lượt lớp em 6A và 6B tham gia. tiếng  trống dồn dập vang lên, hai đội thi đã vào vị trí. Thầy giáo làm trong tài thông báo lại luật chơi.Chiếc dây chão to ở giữa có thắt vải đỏ ở vị trí giữa vạch vôi. Một hồi trống dõng dạc báo hiệu trò chơi bắt đầu.Tất cả các bạn đều lấy hết sức mình, bạn thì xoạc chân, bạn thì nghiêng người, bạn thì bặm môi tay ghì chặt vào dây chão để kéo. Bên ngoài cổ động viên vỗ tay reo hò.Tiếng trống dồn dập gấp rút thúc giục. Sau ba lần thi đấu lớp em 6A vô địch tiếng cười tiếng nói lại vang lên khắp sân trường. Một hồi trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi kết thúc. Các bạn nhanh chóng vào lớp ai nấy đều vui vẻ thích thú vì được tham gia những trò chơi bổ ích.

Giờ ra chơi trôi qua thật nhanh chóng. Em thấy thật thanh thản và thoải mái bước vào những tiết học tiếp theo, Em thầm nghĩ rằng mỗi chúng ta biết học tập vui chơi đúng cách thân thiện với cuộc sống, môi trường lúc đó ta cảm thấy cuộc sống thật hạnh phúc, vui vẻ và có ý nghĩa biết bao

Video hướng dẫn tả lại cảnh sân trường em trong giờ ra chơi lớp 6