Hè đến là lúc người vui kẻ buồn các bạn học sinh lơp 9 , lớp 12 phải xa mái trường mến yêu bước sang một cấp học mới. Nhưng có một thứ vẫn thế và không hề thay đổi qua thời gian , Các bạn biết đó là gì không ? đó là cây phượng . Dưới đây là hướng dẫn bài văn Em hãy tả lại bài Cây phượng vĩ và tiếng ve ngân vào những ngày hè mà em có dịp quan sát hãy cùng tham khảo với interconex nhé !

Dàn ý Viết đoạn văn tả cây phượng vào mùa hè

Trước khi làm bài mời bạn tham khảo Dàn ý Viết đoạn văn tả cây phượng vào mùa hè mới nhất hãy cùng tham khảo nhé :

Dàn ý Viết đoạn văn tả cây phượng vào mùa hè

A. Mở Bài

• Giới thiệu về cây phượng

B. Thân Bài

• Miêu tả khái quát về cây phượng từ xa đến gần
  • Kể lại kỉ niệm về cây phượng
  • Ý nghĩa hoa phượng đỏ với lứa tuổi học trò

C. Kết bài

• Thể hiện tình yêu của em đối với cây phượng

Sơ đồ từ duy viết đoạn văn miêu tả cây phượng vào mùa hè

Dưới đây là hướng dẫn sơ đồ Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè lớp 6 hãy cùng tham khảo nhé :

Sơ đồ từ duy viết đoạn văn miêu tả cây phượng vào mùa hè

Bài văn mẫu Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè lớp 6

Trong sân trường có biết bao loại cây mỗi loại cây có một vẻ đẹp riêng cây bàng sẽ bóng mát che kín một góc sân trường cây hoa sữa tỏa hương nồng nàn cây bằng lăng tím gọi nhớ gợi thương nhưng với riêng em hình ảnh cây phượng vĩ là ấn tượng đẹp nhất. Mỗi khi hè về Phượng nở hoa đỏ thắm cùng với tiếng ve ngân vang râm ran lòng em lại bồi hồi xao xuyến.

Từ xa nhìn lại cây phượng sừng sững xòe tán lá xanh non mượt mà như một chiếc ô khổng lồ che phủ kín gần mái nhà phòng học của lớp em nhìn cái Phượng uy nghi trầm mặc tỏa bóng mát gọi gió từ bốn phương trời về đây mà lòng mỗi học trò nhớ em rộn lên Bao cảm xúc khó tả.

Mỗi giờ ra chơi Chúng em thường đến bên cây phượng để ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi trường cùng trò chuyện gốc Phượng phình  to ra, những chiếc rễ trồi lên mặt đất uốn khúc như những con rắn đang chui sâu vào  lòng đất, thân cây to bằng cả vòng tay của em hoặc bên ngoài là chiếc áo nâu sần sùi bảo thích theo thời gian năm tháng. Trên thân xuất hiện những chiếc mẫu trước u to bằng cái gáo dừa. Phía trên thân tỏa ra nhiều càng lớn càng nhỏ đan cài vào nhau đỡ lấy vòm lá xanh mươn mướt. Đây là ngôi nhà lý tưởng để các loài chim chuyền cành làm tổ.

Viết đoạn văn tả cây phượng vào mùa hè

Vào mỗi buổi sớm mùa hè khi ánh hồng vừa lan tỏa khắp không gian, Gió nhẹ thổi tán phượng rì rào trò chuyện cùng chị gió và ông mặt trời. Những chiếc lá phượng xanh mượt mềm mại bé mỏng manh khẽ lay động mới tuyệt diệu làm sao. Khác với các loại loài cây lá phượng là loài lá kép mọi mọc song song đối xứng hai bên cuống nhỏ nhắn, khiêm nhường .

Nhớ lại những ngày tháng mùa đông lạnh giá cây phượng khẳng khiu trụi lá . Xuân sang, phượng đâm chồi nảy lộc  màu xanh non phủ kín cành cây lại thấy phượng tràn trề một sức sống mới. Thời gian thấm thoát thoi đưa thế rồi mùa hè cũng đã đến lúc đầu trên vòm lá xanh thì Trị nấc thang mới chết nụ Nắng vàng rực rỡ gió lồng lộng thổi tiếng ve bắt đầu râm ran, phượng bắt đầu xòe, những bông hoa đỏ thắm. Thế rồi Sao nhanh thế nắng càng chói chang ve càng ngân vang phượng càng nở nhiều tưởng như phượng  vĩ nở ngay trong một buổi chiều vậy .Giữa  khoảng trời mênh mông hoa phượng rực rỡ như một vầng lửa cháy bừng bừng một khí thế. Lúc này đây ngắm nhìn cây phượng già dường như thấy cây đang trở lại tuổi thanh xuân tràn trề , sức sống mãnh liệt. Ngắm nhìn kĩ hoa phượng mới thấy thiên nhiên tạo hóa sinh ra như một loài hoa thật kỳ diệu. Hoa phượng có 5 cánh ,4 cánh mỏng như lụa màu đỏ thắm một cánh dày lốm đốm trắng .Giữa hoa là chùm nhụy dài và cong đầu mối nhụy là một túi phấn hình bầu dục chúng em gọi hoa phượng bằng cái tên thân yêu” Hoa học trò”.

Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè lớp 6

Ngắm nhìn hoa phượng nở đỏ rực rỡ và tiếng ve ngân râm ran lớp học trò chúng em lại nghĩ đến một mùa thu , một mùa hè đầy ắp niềm vui và hy vọng . Vào những buổi chiều hè dưới tán lá phượng chúng em ngồi trò chuyện , ôn bài , vui chơi không biết chán . Dưới tán phượng tình thầy cô tình bạn bè với mái trường như được lưu giữ lại trong những kỷ niệm êm đềm.Hoa phượng vĩ cứ nở ve cứ ngân  lên cho lớp, lớp học trò  chúng em nhớ mãi. Chúng em sẽ chăm nhặt rác, tưới cây và bảo vệ để phượng mãi xanh tươi nghe lời tâm tình của các học trò cây phượng đang đưa những những bông hoa dịu dàng đáp lại.

Mỗi lần ngắm nhìn cây phượng nở hoa nghe tiếng ve râm ran em chợt hiểu được bao điều mới mẻ trong cuộc sống. Phượng mang lại cho em bao niềm vui trong cuộc sống học tập. Mai ngày dù có đi xa em luôn nhớ về quê hương mái trường dấu yêu nơi ấy có cây phượng ghi lại bao kỷ niệm êm đềm ngày thơ ấu.

Video hướng dẫn tả lại bài Cây phượng vĩ và tiếng ve ngân lớp 6