Đăng nhập smas nhưng quên mật khẩu phải làm sao ? Cách đăng nhập smas khi quên mật khẩu

Đăng nhập smas nhưng quên mật khẩu phải làm sao ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều giáo viên thắc mắc khi sử dụng phần mềm SMAS của Viettel. Nếu bạn quên mật khẩu SMAS, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Interconex

Giới thiệu sơ lược về SMAS

Hệ thống quản lý trường học (SMAS) gọi tắt là School Management System là hệ thống tổng thể của ngành giáo dục do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phân phối và áp dụng ở cấp trường. Phần mềm SMAS được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây đáp ứng nhu cầu quản lý dữ liệu tập trung, xử lý linh hoạt, liên thông thông tin giữa các trường học các cấp.

Giới thiệu sơ lược về SMAS

Cách đăng nhập smas khi quên mật khẩu

khi quên mật khẩu cách đơn giản nhất để có thể đăng nhập được vào smas là bạn sẽ phải yêu cầu cấp lại mật khẩu của mình dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu smas của mình.

Hướng dẫn nhanh cách lấy lại mật khẩu SMAS

Hướng dẫn nhanh
Truy cập trang web smas.edu.vn và nhấp vào Quên mật khẩu.
Nhập tên người dùng, số điện thoại và mã xác minh của bạn> Nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu.
Bấm OK.

Hướng dẫn nhanh cách lấy lại mật khẩu SMAS

Nhập ID và mật khẩu của bạn> Nhấp vào nút Đăng nhập
Chọn biểu tượng Hình người và nhấp vào Thay đổi mật khẩu.
Nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới hai lần và mã xác minh> Nhấp vào Lưu
Bấm OK.

Hướng dẫn chi tiết cách cấp lại mật khẩu smas cho giáo viên

Bước 1: Truy cập vào trang web smas.edu.vn trên máy tính và nhấn vào mục Quên mật khẩu.

Hướng dẫn chi tiết cách cấp lại mật khẩu smas cho giáo viên

Nhấn vào mục Quên mật khẩu

Bước 2: Bạn điền Tên đăng nhập, Số điện thoại, Mã xác thực (được hệ thống gửi về cho Thầy/Cô qua số điện thoại đăng ký)> Nhấn nút Cấp lại mật khẩu màu vàng bên dưới.

Cách đăng nhập smas khi quên mật khẩu

Điền Tên đăng nhập, Số điện thoại, Mã xác thực, nhấn nút Cấp lại mật khẩu

Bước 3: Chờ một lát để ứng dụng gửi mật khẩu về số điện thoại đăng ký của bạn. Ngay sau đó, trang web sẽ hiển thị thông báo Cấp lại mật khẩu thành công, hãy nhấn OK để tiếp tục.

Lưu ý: Số lần cấp lại mật khẩu tối đa trong ngày là 5 lần.

cách đăng nhập smas

Nhấn OK

Bước 4: Kế tiếp, hãy nhập Tên đăng nhập  Mật khẩu (vừa được hệ thống cấp lại trong tin nhắn) > Nhấn nút Đăng nhập bên dưới.

cách vào smas

Nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu và nhấn nút Đăng nhập

Bước 5: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, hãy chọn biểu tượng hình người và nhấn vào mục Đổi mật khẩu.

mật khẩu smas

Chọn biểu tượng hình người và nhấn vào mục Đổi mật khẩu

Bước 6: Bạn nhập Mật khẩu hiện tại, Mật khẩu mới 2 lần, Mã xác thực > Nhấn Lưu để thay đổi mật khẩu SMAS mới.

quên mật khẩu smas

Nhập Mật khẩu hiện tại, Mật khẩu mới 2 lần, Mã xác thực và nhấn Lưu

Bước 7: Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo Thầy/cô chắc chắn muốn thay đổi mật khẩu?, hãy nhấn OK là xong.

smas đăng nhập hệ thống

Nhấn OK

Chú ý:

• Giáo viên chỉ sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm khi được cấp phép đầy đủ!
  • Sau 5 lần đăng nhập không thành công, tài khoản của cô giáo bị khóa trong 15 phút.
  • Để tăng cường bảo mật, hãy thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên trong 3 tháng. (Hệ thống sẽ tự động thông báo cho giáo viên nếu quá 3 tháng mà không đổi mật khẩu.)

Trên đây là cách đăng nhập và xem điểm học sinh từ điện thoại và máy tính bằng sổ liên lạc SMAS đơn giản dành cho phụ huynh của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết để sử dụng ứng dụng và giao tiếp cũng như quản lý việc học của con em mình tốt hơn.

Các bạn có thể xem thêm cách Kiểm định fisher exact test trong SPSS

Video hướng dẫn Đăng nhập smas nhưng quên mật khẩu