Cài đặt IP tĩnh cho điện thoại iPhone , Samsung , Xiaomi , Oppo

Địa chỉ IP (địa chỉ giao thức internet) hoạt động như một số nhận dạng duy nhất cho một thiết bị kết nối với internet. Máy tính sử dụng địa chỉ IP để định vị và giao tiếp với nhau trên internet, giống như cách mọi người sử dụng số điện thoại để định vị và nói chuyện với nhau trên điện thoại. Địa chỉ IP có thể cung cấp thông tin như nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và dữ liệu vị trí địa lý. Vậy làm sao Cài đặt IP tĩnh cho điện thoại iPhone , Samsung , Xiaomi , Oppo hãy cùng tham khảo với interconex nhé !

Cài đặt IP tĩnh cho điện thoại iPhone , Samsung , Xiaomi , Oppo

IP tĩnh là gì ?

Địa chỉ IP tĩnh là một số 32 bit được gán cho một máy tính làm địa chỉ trên internet. Con số này có dạng thập phân và thường được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).

IP tĩnh là gì ?

Ví dụ: khi người dùng muốn truy cập interconex, máy tính của họ sẽ yêu cầu máy chủ hệ thống tên miền ( DNS ) – tương tự như một nhà khai thác thông tin điện thoại . DNS ánh xạ tên miền tới địa chỉ IP, địa chỉ này cần thiết để xác định thiết bị có giao thức mạng. Trong trường hợp này, máy chủ DNS sẽ liên kết số thứ tư – tương tự với số điện thoại – cho interconex và máy tính của bạn sử dụng câu trả lời mà nó nhận được để kết nối với máy chủ interconex.

IP tĩnh dùng để làm gì ?

Vì địa chỉ IP tĩnh không được sử dụng phổ biến như hiện nay nên cần lưu ý khi sử dụng địa chỉ IP tĩnh. Các doanh nghiệp chủ yếu sẽ sử dụng địa chỉ IP tĩnh nếu họ đang lưu trữ các máy chủ và trang web yêu cầu tỷ lệ thời gian hoạt động cao , sử dụng thoại qua IP ( VoIP ) hoặc có nhân viên làm việc tại nhà thường xuyên. Nếu nhân viên muốn truy cập từ xa thiết bị của họ từ nhà, một địa chỉ IP thay đổi có thể yêu cầu nhân viên biết địa chỉ mới. Sử dụng ứng dụng truy cập từ xa và địa chỉ IP tĩnh, nhân viên luôn có thể truy cập vào máy tính của họ bằng cùng địa chỉ đó.

IP tĩnh dùng để làm gì ?

Trong hầu hết các trường hợp, địa chỉ IP tĩnh sẽ được các doanh nghiệp sử dụng để dễ dàng hoạt động với FTP, email và máy chủ mạng riêng ảo ( VPN ), máy chủ cơ sở dữ liệu, thiết bị mạng cũng như với các dịch vụ lưu trữ web. Trong những trường hợp này, các doanh nghiệp xử lý nhiều dữ liệu trong các khu vực này sẽ thấy việc có một địa chỉ IP tĩnh hữu ích cho nhân viên và khách hàng phải kết nối với máy chủ của tổ chức.

Việc sử dụng địa chỉ IP có thể thay đổi có thể khó khăn khi lưu trữ một trang web vì với mỗi địa chỉ IP mới, cài đặt bộ định tuyến sẽ phải thay đổi để chuyển tiếp các yêu cầu đến đúng địa chỉ IP – nếu không có quy trình này, không người dùng cuối nào có thể truy cập trang web vì bộ định tuyến sẽ không biết thiết bị nào trong mạng đang lưu trữ trang web.

cài đặt ip tĩnh cho điện thoại ip phone

Máy chủ DNS thường cũng sẽ sử dụng địa chỉ IP tĩnh. Nếu địa chỉ IP thay đổi thường xuyên, thì máy chủ DNS sẽ phải được định cấu hình lại trên bộ định tuyến thường xuyên.

Khi miền của thiết bị không thể truy cập được thì máy tính vẫn có thể kết nối với máy chủ trong mạng bằng địa chỉ IP tĩnh. Ví dụ: một máy tính luôn có thể được đặt để kết nối với địa chỉ IP tĩnh của máy chủ thay vì tên máy chủ của nó – điều này có nghĩa là máy tính vẫn có thể kết nối với máy chủ DNS, ngay cả khi máy chủ DNS không hoạt động chính xác.

Về cơ bản, bất kỳ dịch vụ hoặc tính năng nào yêu cầu kết nối liên tục phải có địa chỉ IP tĩnh. Mặc dù nó có thể cảm thấy liền mạch đối với người dùng cuối, nhưng khi một địa chỉ IP có cơ hội và được gán một số mới, bất kỳ người dùng nào đã kết nối trước đó sẽ bị xóa khỏi kết nối và sau đó phải đợi để tìm địa chỉ mới và kết nối lại. Đây là lý do tại sao các dịch vụ yêu cầu kết nối nhất quán, chẳng hạn như dịch vụ hệ thống tệp hoặc trò chơi trực tuyến sẽ sử dụng địa chỉ IP tĩnh.

Hướng dẫn cách cài đặt ip tĩnh cho điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn Cài đặt IP tĩnh cho điện thoại iPhone , Samsung , Xiaomi , Oppo đầy đủ chi tiết hãy cùng tham khảo nhé :

• Mở cài đặt Wi-Fi của thiết bị Android của bạn. Nếu bạn không biết phải tìm nó ở đâu, hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào “Mạng và Internet”, sau đó nhấn vào “Wi-Fi”.
Hướng dẫn cách cài đặt ip tĩnh cho điện thoại
  • Nếu bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi mà bạn muốn sử dụng, hãy chạm và giữ vào tên của mạng đó. Khi “Sửa đổi mạng” xuất hiện, hãy nhấn vào nó. Nếu tùy chọn này không xuất hiện ban đầu, hãy nhấn vào mạng Wi-Fi, nhấn vào “Bỏ qua mạng” và thử bước này một lần nữa.
  • Cuộn xuống Cài đặt IP. Nhấn vào “DCHP” và sau đó nhấn vào “Tĩnh” trong menu thả xuống xuất hiện.
  • Trong các trường tương ứng, hãy nhập địa chỉ IP khả dụng mà bạn đã phát hiện, Cổng mặc định của bạn và hai máy chủ DNS. Bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt khác hoặc để chúng ở trạng thái mặc định. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Lưu”.

Video hướng dẫn cách cài đặt ip tĩnh cho điện thoại android