Bỏ khoảng trắng trong Google Sheet

Khi bạn làm việc với Google sheet, sớm hay muộn bạn sẽ gặp phải những khoảng trống thừa khó chịu. Tuy nhiên, Google sheet có thể xóa khoảng trắng không? Câu trả lời đơn giản là có, và bạn có thể theo dõi cách bỏ khoảng trắng trong google sheet bên dưới dây với interconex nhé !

Bỏ khoảng trắng trong Google Sheet

Đây có thể là khoảng trắng ở đầu (xuất hiện trước nội dung), khoảng trắng ở cuối (xuất hiện ở cuối nội dung) hoặc ký tự khoảng trắng kép xuất hiện giữa các chuỗi văn bản hoặc số.

Hướng dẫn Sử lỗi Photoshop bị treo và photoshop crash đứng hình đơn giản đầy đủ chi tiết !

Sử dụng TRIM bỏ khoảng trắng trong google sheet

• Google sheet liên tục bổ sung các chức năng mới vài tháng một lần và một chức năng như vậy là loại bỏ khoảng trắng trong ô.
  • Google sheet hiện có thể xóa khoảng trắng với chức năng tích hợp cho phép bạn nhanh chóng xóa khoảng trắng (chẳng hạn như khoảng trắng đầu, cuối hoặc kép) chỉ với hai lần nhấp.
  • Giả sử bạn có tập dữ liệu như hình dưới đây và bạn muốn nhanh chóng loại bỏ tất cả các khoảng trắng thừa.
xóa ô trống trong google sheet

Hàm bỏ dấu trong google sheet :

=TRIM(A2)

Dưới đây là các bước để thực hiện việc này:

• Chọn dữ liệu mà bạn muốn xóa các khoảng trắng thừa
  • Nhấp vào tab Dữ liệu
xóa các dòng trống trong google sheet
xóa dòng trống trong google sheet

Trong các tùy chọn hiển thị, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Cắt bỏ khoảng trắng’

• Các bước trên sẽ xóa tất cả các khoảng trắng ở đầu, cuối và kép và hiển thị cho bạn lời nhắc cho bạn biết có bao nhiêu khoảng trắng đã được xóa.

Find and Replace xóa ô trống trong google sheet

• Đôi khi, bạn có thể không muốn sử dụng công thức vì nó sẽ yêu cầu bạn có thêm một cột để lấy kết quả.
  • Mặc dù sử dụng hàm TRIM là cách tốt nhất để loại bỏ các khoảng trắng thừa, nhưng nếu bạn không muốn sử dụng công thức, bạn có thể sử dụng kỹ thuật  Find and Replace cho Google sheet để loại bỏ khoảng trắng đầu, khoảng trắng cuối hoặc khoảng trắng giữa.
  • Một hạn chế lớn của phương pháp này là bạn chỉ có thể tìm thấy các khoảng trắng kép và nó sẽ không thể loại bỏ bất kỳ khoảng trắng đầu hoặc cuối trong ô.
  • Mặt tích cực, trong trường hợp bạn muốn xóa tất cả các loại khoảng trắng, dù là đơn hoặc kép, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách sử dụng Find and Replace.
  • Giả sử bạn có một tập dữ liệu như hình dưới đây và bạn muốn loại bỏ tất cả các khoảng trắng kép giữa các tên và thay thế nó bằng một khoảng trắng duy nhất.
cách xóa dòng trống trong google sheet
  • Dưới đây là các bước để thực hiện việc này:
  • Chọn các ô có tên với các ký tự khoảng trắng kép
  • Với dữ liệu đã chọn, giữ phím Control và nhấn phím H (hoặc Command + H nếu sử dụng Mac). Thao tác này sẽ mở hộp thoại Find and Replace
  • Trong trường Tìm, hãy nhập hai ký tự khoảng trắng
    cách xóa trang trắng trong google doc
cách xóa các dòng trống trong google sheet

Trong trường Thay thế, hãy nhập một ký tự khoảng trắng

replace trong google sheet

Bấm vào nút Thay thế Tất cả

Tiếp tục nhấp vào nút Thay thế Tất cả cho đến khi bạn thấy thông báo ‘Không tìm thấy kết quả phù hợp’ được hiển thị phía trên nút.

hàm xóa khoảng trắng

Video hướng dẫn bỏ khoảng trắng trong google sheet