So sánh

Sự khác biệt giữa Alibaba và Aliexpress là gì

Sự khác biệt chính giữa Alibaba và Aliexpress là Alibaba là nền tảng B2B, trong khi Aliexpress là nền tảng B2C. Do đó, ở Alibaba, người mua là doanh nghiệp, nhưng ở Aliexpress, người mua là người tiêu dùng . Hãy tham khảo với interconex.

Cả Alibaba và Aliexpress đều là hai nền tảng trực tuyến thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba. Cả hai đều cho phép người dùng trên toàn thế giới mua sắm trực tuyến một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ ràng giữa Alibaba và Aliexpress vì chúng phục vụ các chức năng khác nhau.

Alibaba là gì

Alibaba là một nền tảng thị trường B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) kết nối người mua và người bán trên toàn thế giới. Đó là một phần của Tập đoàn Alibaba, một công ty công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc được thành lập vào năm 1999. Đặc điểm chính giúp phân biệt Alibaba với các thị trường trực tuyến như Amazon và Aliexpress là bản chất của người mua. Cả người mua và người bán trên Alibaba đều là doanh nghiệp.

Nói chung, người bán bán nguyên liệu thô hoặc hàng hóa sản xuất trong khi người mua là người bán buôn, người bán lẻ, đại lý tìm nguồn cung ứng mua sản phẩm để bán lại. Đôi khi, các nhà sản xuất mua nguyên liệu thô trên Alibaba và cũng bán các sản phẩm đã hoàn thiện của họ trên cùng một nền tảng. Nhìn chung, người mua có thể mua vật liệu tốt với giá rẻ và số lượng lớn, có thể bán lại kiếm lời.

Alibaba là một nền tảng trực tuyến đáng tin cậy với hàng triệu người bán và người mua từ khắp nơi trên thế giới. Nó cũng có hàng triệu sản phẩm để bạn lựa chọn. Nền tảng này cũng rất dễ điều hướng và người mua thậm chí có thể đặt hàng qua điện thoại.

Aliexpress là gì

Aliexpress là một nền tảng B2C (người mua với người tiêu dùng) thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba. Nó bắt đầu vào năm 2010 với tư cách là một dịch vụ bán lẻ trực tuyến có người bán từ Trung Quốc và các địa điểm gần khác như Singapore và nhắm mục tiêu đến người mua quốc tế. Ngày nay, nó là một nền tảng rất phổ biến, thường cạnh tranh với các trang thương mại điện tử phổ biến như Amazon và eBay. Nó kết nối người bán và người mua từ khắp nơi trên thế giới, bán hàng triệu sản phẩm, bao gồm đồ điện tử, hàng may mặc, phụ kiện thời trang, đồ gia dụng, sản phẩm vật nuôi và văn phòng phẩm.

Alibaba và Aliexpress

Không giống như Alibaba, Aliexpress không được thiết kế để mua số lượng lớn, vì vậy không có số lượng đặt hàng tối thiểu. Aliexpress cũng là một nơi tốt để giảm vận chuyển do giá cả hấp dẫn, nhiều lựa chọn hàng hóa và khả năng mua số lượng ít. Nền tảng này cũng rất dễ điều hướng.

Sự khác biệt giữa Alibaba và Aliexpress

Định nghĩa

Alibaba là nền tảng B2B kết nối người mua và người bán trên toàn thế giới, trong khi Aliexpress là nền tảng B2C thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba.

Người mua

Ở Alibaba, người mua là doanh nghiệp trong khi ở Aliexpress, người mua là người tiêu dùng.

Người bán

Ở Alibaba, các nhà sản xuất, nhà bán buôn, nhà xuất khẩu và công ty thương mại là người bán, trong khi ở Aliexpress, các nhà bán lẻ thường đóng vai trò là người bán. 

Loại sản phẩm

Alibaba bán nguyên liệu thô, sản phẩm làm sẵn và sản phẩm có thể tùy chỉnh, trong khi Aliexpress thường bán sản phẩm làm sẵn.

Số lượng đặt hàng tối thiểu

Số lượng đặt hàng tối thiểu trong Alibaba vì nó liên quan đến việc bán số lượng lớn, nhưng không có số lượng đặt hàng tối thiểu như vậy trong Aliexpress.

Định giá

Ở Alibaba, giá có thể được thương lượng, nhưng ở Aliexpress, giá là cố định.

Drop-Shipping

Alibaba không hỗ trợ Drop-Shipping, trong khi Aliexpress hỗ trợ vận chuyển thả.

Thời gian chuyển hàng

Alibaba có thể mất nhiều thời gian hơn để vận chuyển so với Aliexpress. Điều này là do Aliexpress bán các sản phẩm làm sẵn trong khi người bán Alibaba phải sản xuất sản phẩm cho một số đơn đặt hàng.

Kết luận

Sự khác biệt chính giữa Alibaba và Aliexpress là Alibaba là nền tảng B2B, trong khi Aliexpress là nền tảng B2C. Do đó, ở Alibaba, người mua là doanh nghiệp, trong khi ở Aliexpress, người mua là người tiêu dùng. Hơn nữa, Alibaba bán nguyên liệu thô, sản phẩm làm sẵn và sản phẩm tùy chỉnh, trong khi Aliexpress thường bán sản phẩm làm sẵn.

Interconex

Trung tâm Tư vấn Du học và Đào tạo INTERCONEX là đơn vị trực thuộc Hội khuyến học, giấy phép Tư vấn du học số 7438/CN – SGD&ĐT.... #interconex #daotaointerconex #trungtamduhoc #tuvanduhoc Thông tin liên hệ Interconex Website: https://interconex.edu.vn/ Phone: 0906219208 Mail: info.interconex@gmail.com Address: Ngõ 24 Đường Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button