Thủ Thuật

Hướng dẫn cài Auto Tune Adobe Audition

Phần mềm Auto Tune Adobe Audition cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các bản nhạc để sử dụng trong các dự án âm thanh và video. Tuy nhiên, bộ hiệu ứng bị giới hạn khi bạn cài đặt chương trình lần đầu và giải pháp lúc này là cài đặt thêm các plug-in như Auto Tune nhé. Hãy cùng tham khảo với interconex nhé !

Hướng dẫn cài Auto Tune Adobe Audition
Hướng dẫn cài Auto Tune Adobe Audition

Auto Tune Adobe Audition là gì ?

adobe Audition Autotunelà một công cụ (Plugin) được sử dụng kết hợp cho các phần mềm thu âm hiện nay như: Cubase, Nuendo, Adobe Audition, Studio one,… để điều chỉnh giọng hát của ca sĩ có được sự mượt mà nhất định, cùng với đó là kết hợp điều chỉnh phô giọng cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy, hiện nay trên thế giới Auto tune được sử dụng cực kỳ rộng rãi cho quá trình thu âm, mix nhạc cho các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp

auto tune adobe audition là gì ?
Auto Tune Adobe Audition là gì ?

Auto tune là hiệu ứng điều chỉnh âm thanh được tạo ra bởi một công nhân dầu mỏ Andy Hindebrand năm 1995. Đến năm 1998 với bản nhạc đầu tiên sử dụng Auto tune ra đời và được toàn thế giới công nhận tài năng của ông. Và từ đó, hiệu ứng này được xem là công cụ không thể thiếu trong việc xữ lý âm thanh tại các phòng thu âm trên thế giới.

Tính năng nỗi bật của Auto Tune Adobe Audition

 • Hai chế độ Automatic Mode và Graphical Mode.
 • Công nghệ chỉnh cao độ tự nhiên Flex-Tune.
 • Chế độ độ trễ thấp.
 • Công cụ biên tập vẫn hoạt động khi đang phát lại audio.
 • Gợi ý về cao độ nốt trong bản nhạc.
 • Tùy chỉnh ẩn hoặc hiện công cụ thay đổi biên độ trong cửa sổ chính.
 • Tự động cập nhật thông báo.
autotune adobe audition
Autotuneadobe Audition

Cấu hình tối thiểu để cài đặt adobe Audition plugins Autotune

 • CPU: Intel pentium, dualcore,…
 • Ram: 2gb (4gb trở lên để sử dụng ổn định nhất)
 • Dung lượng trống: 1gb
 • Card màn hình: Onboard.
 • Tương thích hệ điều hành: Win 7 / Win 8 / Win 10,…
 • Tương thích phần mềm thu âm: Cubase, Nuendo, Adobe Audition, Studio one, …

Hướng dẫn cài đặt VTS plugin adobe Audition cc 2021

Để có thể cài Autotuneplugin Audition mới nhất bạn cần cài VTS plugin adobe Audition cc 2021 dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất hãy cùng tham khảo :

Bước 1:Download phiên bản Auto-Tune mà bạn muốn từ trang web Antares Auto-Tune.

=> Link tải Antares Auto-Tune Plugin

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đã đóng phần mềm Adobe Audition. Di chuột trên thanh tác vụ để hiển thị tất cả các chương trình đang chạy. Nếu bạn thấy phần mềm Adobe Audition vẫn đang được mở, hãy click vào nó và nhấp chuột vào dấu X ở góc trên bên phải cửa sổ để đóng chương trình.

Bước 3: Click đúp chuột vào file Auto-Tune EXE. Điều này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng Computer trên màn hình máy tính và đối với Windows 8, bạn click vào nút File Explorer ở trên thanh tác vụ. Sau đó, click vào ổ C: > Program Files > VST Plugins. Đây là nơi đặt tệp DLL cho Auto-Tunes sau khi chạy file EXE. Hãy xác nhận rằng tệp Auto-Tunes ở đây.

adobe audition autotune plugin
adobe Audition Autotuneplugin

Bước 5: Tiếp theo, bạn khởi chạy Adobe Audition và click vào Effects > Audio Plug-In Manager > Add để thêm thư mục VST Plugins và ấn OK. Trong cửa sổ Audio Plug-In Manager , bạn click vào nút Scan For Plug-in. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, hiển thị plugin VST đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Theo mặc định, Auto-Tunes sẽ được chọn. Nếu không, bạn hãy tích vào hộp bên cạnh Auto-Tunes và ấn OK.

autotune plugin for adobe audition
Autotuneplugin for adobe Audition

Bước 6:Click vào nút Multi-track ở góc trên bên phải cửa sổ và chọn FX trên bảng Track Controls. Nhấp chuột vào hộp lựa chọn hiệu ứng và chọn VST, sau đó click vào Auto-Tunes để khởi chạy plug-in.

autotune plugin adobe audition
Autotuneplugin adobe Audition

Như vậy, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể cài Auto Tune trong Adobe Audition để có nhiều hiệu ứng hơn nữa cho các dự án âm thanh hay video của mình.

Ngoài ra bạn có thể xem Hướng dẫn Cách Tạo thiệp sinh nhật trên Zalo 2022 mới nhất

Video hướng dẫn Auto Tune Adobe Audition

Interconex

Trung tâm Tư vấn Du học và Đào tạo INTERCONEX là đơn vị trực thuộc Hội khuyến học, giấy phép Tư vấn du học số 7438/CN – SGD&ĐT.... #interconex #daotaointerconex #trungtamduhoc #tuvanduhoc Thông tin liên hệ Interconex Website: https://interconex.edu.vn/ Phone: 0906219208 Mail: info.interconex@gmail.com Address: Ngõ 24 Đường Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button