Thủ Thuật

Cách xem chip máy tính laptop đơn giản nhất

Mỗi máy tính đều chứa ít nhất một bộ xử lý, còn được gọi là CPU hoặc bộ xử lý trung tâm. CPU máy tính của bạn có thể được sản xuất bởi Intel hoặc AMD. Đây là cách xem chip máy tính và tốc độ của nó như thế nào. Hãy cùng tham khảo với interconex nhé !

Cách xem chip máy tính laptop đơn giản nhất
Cách xem chip máy tính laptop đơn giản nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi Format USB báo lỗi Device Media Is Write Protected 

Hướng dẫn cách kiểm tra chip máy tính

Cách kiểm tra máy tính core i mấy là vào phần Cài đặt của Windows 10, hãy làm theo đường dẫn  Settings > System > About. Xem trong phần “Device specifications”. Tên của bộ xử lý máy tính của bạn và tốc độ của nó được hiển thị ở bên phải của “Processor”.

kiểm tra chip máy tính
kiểm tra chip máy tính

Bạn có thể nhấn Windows + i để mở nhanh phần Settings. Bạn cũng có thể nhấn phím Windows, nhập “About” để tìm kiếm menu Bắt đầu cho màn hình cài đặt này và nhấp vào phím tắt “About This PC” xuất hiện.

Task Manager của Windows 10 cũng hiển thị thông tin chi tiết về CPU. Nhấp chuột phải vào taskbar của bạn và chọn “Task Manager ” hoặc nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy nó. Nhấp vào tab “Performance” và chọn “CPU”. Tên và tốc độ CPU máy tính của bạn xuất hiện ở đây. (Nếu bạn không thấy tab Hiệu suất, hãy nhấp vào “Chi tiết khác”.)

Bạn cũng sẽ thấy dữ liệu sử dụng CPU theo thời gian thực và các chi tiết khác, bao gồm cả số cores mà CPU máy tính của bạn có.

cách xem chip laptop
cách xem chip laptop

Windows 7 hoặc Windows 10  người dùng có thể thwucj hiện cách xem chip laptop trong Control Panel. Cụ thể, nó nằm trên system pane. Đi tới Control Panel > System and Security > System để mở nó. Bạn cũng có thể nhấn Windows + Pause trên bàn phím để mở ngay cửa sổ này.

Mô hình và tốc độ CPU của máy tính của bạn được hiển thị ở bên phải của “Processor” trong tiêu đề Hệ thống.

cách kiểm tra core máy tính
cách kiểm tra core máy tính

Video hướng dẫn cách xem chip máy tính

Đỗ Thủy

Trang web cung cấp kiến thức điện tử cơ bản về tụ điện , điện trở các kiến thức về mạch điện hy vọng sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức điện tử online hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button