Thực tập lương cao, đúng ngành nghề khi du học Thụy Sĩ

Nỗi lo về chi phí học tập là một nỗi lo thường trực trong quá trình du học của các học sinh quốc tế. Nói về các khó khăn trong quá trình du học, nhiều bạn đề cập đế vấn đề về chi phí sinh hoạt, học tập cũng như các chi phí phát sinh trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Khác biệt về điều kiện kinh tế dẫn đến trở ngại trên con đường học vấn, vừa học vừa làm các công việc bán thời gian chân tay nặng nhọc không phải là giải pháp ổn nhất lúc này.

Trong khi đó, trung tâm tư vấn du học uy tín của Việt Nam – INTERCONEX lại nhận được phản hồi rất khác từ khu vực các bạn đang du học Thụy Sĩ. Tại đây không hề có các vấn đề khó khăn trong việc chi trả cho các chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày và trong quá trình học tập.

Đâu là điều làm nên khác biệt?

Du học Thụy Sĩ là ưu tiên hàng đầu cho các học sinh quốc tế khi nghĩ đến châu Âu.

Tại đây, số lượng du học sinh chiếm khoảng 40% trên tổng số sinh viên đại học bản địa. Xứ sở thanh bình nhất thế giới này đang đón nhận lượng sinh viên quốc tế ngày càng nhiều đến theo học và nghiên cứu các lĩnh vực có chất lượng đào tạo cực kỳ cao như ngân hàng, tài chính, du lịch,... Đặc biệt là ngành Du lịch – Khách sạn, một ngành thế mạnh của giáo dục Thụy Sĩ.

Đi đôi với điều kiện sống rất tốt tại Thụy Sĩ thì thu nhập của các sinh viên – ngay từ khi còn ở trên ghế giảng đường, đã là rất cao. Đặc biệt là du học sinh sẽ tìm được các vị trí việc làm theo đúng ngành nghề đang theo thay vì bận rộn chạy theo các công việc mưu sinh vất vả khác.

Một sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn khi thực tập tại khách sạn trong 6 tháng, được trả lương khoảng 2000 CHF, trong số đó tiết kiệm được trên 1000 USD mỗi tháng.

Du học Thụy Sĩ còn là điểm đến của các sinh viên có mong muốn theo ngành Quản trị Kinh doanh Du lịch, Khách sạn. Tại đây, các du học sinh được đào tào theo giáo trình tiên tiến nhất có kết hợp giữa các học kỳ lý thuyết và thực hành. Trong thời gian thực tập tại các khách sạn, nhà hàng lớn trong nước khoảng từ 5 đến 6 tháng mỗi năm, các thực tập sinh sẽ nhận được mức lương hỗ trợ khoảng 10.000 USD.

Sinh viên khi tốt nghiệp hoàn toàn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng, các trải nghiệm thực tế. Điều này lý giải cho việc nguồn nhân lực tốt nghiệp tại Thụy Sĩ luôn được ưu tiên khi ứng tuyển các vị trí việc làm trên thế giới, kể cả các quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc như Mỹ, Úc.

Do đó, các bạn càng có thêm động lực khi săn tìm các học bổng tại châu Âu – đặc biệt là Thụy Sĩ.

Hiện tại INTERCONEX đang có rất nhiều thông tin về mùa tuyển sinh mới nhất tại Thụy Sĩ. Để có thể biết thêm các chia sẻ và thông tin học bổng du học Thụy Sĩ, hãy tìm đến trung tâm INTERCONEX để được hỗ trợ tốt nhất.


 

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

Viết Bình luận

Facebook chat