QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN HỌC GÌ VÀ LÀM GÌ?

TRONG NHỮNG NĂM TRỞ LẠI ĐÂY, NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH & KHÁCH SẠN ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC XEM NHƯ MỘT NGÀNH “HOT” NHẤT HIỆN NAY VỚI MỨC LƯƠNG ĐÁNG MƠ ƯỚC VÀ MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TOÀN CẦU. ĐÂY CŨNG CHÍNH LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN NHU CẦU NHÂN LỰC ĐÁP ỨNG CHO NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN ĐANG RỘNG MỞ, TRỞ NÊN NGÀY CÀNG HẤP DẪN VỚI CÁC BẠN SINH VIÊN, NHẤT LÀ ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI VÀ NĂNG ĐỘNG. TUY NHIÊN MỘT CÂU HỎI MÀ CŨNG RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐẶT RA ĐÓ LÀ HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN HỌC GÌ, RA TRƯỜNG CÓ PHẢI CHỈ LÀM VIỆC TRONG KHÁCH SẠN!? TRƯỚC KHI ĐI VÀO GIẢI ĐÁP CÂU HỎI HÓC BÚA NÀY, MỌI NGƯỜI HÃY CÙNG INTERCONEX ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VỀ NGÀNH HỌC NÀY NHÉ!

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các báo cáo thu - chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm… Du lịch phát triển kéo theo việc hàng loạt khách sạn sẽ được trùng tu và xây dựng mới, mở ra hàng nhiều cơ hội việc làm cho người lao động...

 

Tố chất của người học Quản trị khách sạn?

Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic.

Là một nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp, mọi người phải hết sức tinh ý, thấu hiểu mọi mong muốn, yêu cầu của du khách từ dịch vụ phòng ở đến quầy bar, bàn ăn, kể cả loại hình giải trí nhằm mang đến cho họ sự hài lòng và thoải mái nhất. Vì vậy, Quản trị khách sạn là ngành học góp nhặt kiến thức từ thực tiễn. Những ai sở hữu tố chất quyết đoán, nhạy bén, sáng tạo hoàn toàn có thể tự tin theo đuổi ngành này để khởi nghiệp và sở hữu cơ hội trở thành nhà quản lý cấp cao trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp.

 

Quản trị khách sạn học gì?

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị khách sạn, các khu nghỉ dưỡng; khả năng xây dựng chiến lược, lập kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của khách sạn, resort; kỹ năng xử lý các tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn phát sinh trong thực tế.

  

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị khách sạn?

Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến và mức lương hấp dẫn là những ưu điểm vượt trội của ngành này trong việc thu hút nguồn nhân lực. Sinh viên học Quản trị khách sạn có thể đảm nhiệm vị trí Nhân viên hoặc quản lý các bộ phận: quản trị phòng, dịch vụ ẩm thực, quản trị tiền sảnh, quản trị kinh doanh và tiếp thị, chăm sóc khán hàng tại các khách sạn, resort. Điều hành, điều phối tour du lịch; tổ chức và điều phối các sự kiện văn hoá – du lịch - ẩm thực của Việt Nam và thế giới trong vai trò chuyên viên hoặc cán bộ quản lý; hoặc thành lập công ty riêng về hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn. 

 

Học Quản trị khách sạn ở đâu?

Thụy Sỹ hiện đang dẫn đầu toàn cầu về ngành công nghiệp Du lịch – Khách sạn. Tuy  diện tích chỉ vỏn vẹn 41 nghìn km2 và hơn 7,5 triệu dân nhưng đất nước này lại đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Thụy Sỹ hiện có 7 trường thuộc top 30 trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tốt nhất thế giới. Không chỉ du học sinh Việt Nam mà du học sinh quốc tế cũng rất yêu chuộng quốc gia này bởi các lý do sau:

- Chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới

- Học phí hợp lý

- 100% được thực tập có lương: mức lương khoảng 2300 CHF/tháng, vừa giảm gánh nặng kinh tế vừa giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học

- Cơ hội dễ dàng tìm việc sau khi ra trường

- Cơ hội định cư

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

Viết Bình luận

Facebook chat