Hãy đến với thành phố Lucerne- Thụy Sĩ

I/ Giới thiệu chung

Lucerne (Luzern) là một trong những thành phố cổ xưa hấp dẫn nhất của Thụy Sĩ, nằm giữa những dãy núi phủ đầy tuyết, được bao quanh bởi một hồ nước tuyệt đẹp và được tô điểm thêm bởi những dòng nước trong vắt của sông Reuss chảy từ trên núi xuống. Lucerne là cửa ngõ đến miền trung Thụy Sĩ với tất cả phong cảnh tuyệt vời của vùng núi Alps, một địa điểm du lịch chính ở miền trung Thụy Sĩ.

Thành phố Lucerne được thành lập trong khoảng những năm 1180-1200 và một trong 3 bang đầu tiên hình thành nên Liên bang Thụy Sĩ ngày nay. Thành phố có diện tích 29,06 km2, với khoảng 80.000 dân và là một trong những đầu mối giao thông đường sắt quan trọng của Thụy Sĩ.

Luzern bắt nguồn từ một làng chài cổ bên hồ, nơi có một tu viện dòng thánh Bê-nê-đích, Saint Leodegar. Sau khi đường sắt được xây dựng qua Gotthard, thành phố Luzern phát triển và trở nên quan trọng như ngày nay, một địa điểm du lịch được yêu thích. Với diện tích hơn 25 km2, Luzern là một thành phố đáng yêu, hơi nhỏ, giàu truyền thống văn hóa, nơi lý tưởng để từ đó khám phá các thắng cảnh quan trọng khác ở Thụy Sĩ. Nền kinh tế của bang vẫn chủ yếu dựa vào du lịch, mặc dù ngành công nghiệp cũng đem lại thu nhập lớn.

II/ Những địa điểm đẹp của thành phố Lucerne

1. Cầu Chapel ngang qua sông Reuss và được xây dựng trong nửa đầu thế kỷ thứ 14 như là một phần của hệ thống bảo vệ thành phố và đặt tên theo nhà nguyện của thánh St.Peter gần đó. Các bức vẽ được thêm vào trong thế kỷ thứ 17 minh họa lịch sử của Thụy Sĩ và địa phương, bao gồm tiểu sử của các vị thành hoàng của thành phố, St. Leodegar và St. Maurice. Không may một phần của chiếc cầu bị đốt cháy vào tháng 8 năm 1993 nhưng đã được xây dựng lại chỉ trong vài tháng sau đó.

2. Nhà thờ Jesuit nằm gần cầu Chapel bên sông Reuss là nhà thờ Barốc lớn đầu tiên được xây dựng ở Thụy Sĩ vào năm 1666 bởi Cha Christoph Vogler cho các thầy tu dòng Tên.

3. Tượng đài sư tử là một tác phẩm điêu khắc một con sư tử đang hấp hối bằng đá nổi tiếng và gây ấn tượng sâu sắc tôn vinh những cái chết anh dũng của những người lính Thụy Sĩ bảo vệ Louis XVI tại Tuileries năm 1792. Mark Twain mô tả Sư tử của Lucerne như là một tác phẩm đá cảm động nhất và buồn nhất trên thế giới. Tượng đài chỉ cách trung tâm thành phố một quãng đi bộ.

4. Vườn Glacier (Vườn Sông băng) – Không có du khách nào đến Lucerne lại bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Vườn Glacier, được phát hiện năm 1872 gần Tượng đài Sư tử. Tại đây, bạn sẽ gặp những thế giới bị mất; có vài nơi trên trái đất miêu tả lịch sử hành tinh của chúng ta rất rõ nét. Du khách sẽ tham gia vào một chuyến du hành khám phá từ Lucerne một bãi biển dưới rừng cọ cận nhiệt đới tồn tại khoảng 20 triệu năm trước rồi đến những dòng sông băng của thời kỳ băng giá trước đây 20.000 năm. Lucerne đã từng có thời kỳ nằm dưới một sông băng dày 1000m. Vườn Glacier cũng có vài bản đồ mô hình nổi đặc biệt của dãy Alps và một mô hình của thành phố Lucerne từ năm 1792. Đây cũng là một nơi yêu thích để thư giãn sau chuyến tham quan khu Phố Cổ - và để thưởng ngoạn những khu vườn với các loại cây cối vùng Anpơ. Và như một món quà đặc biệt, bạn có thể kết thúc chuyến du lịch của mình bằng cách khám phá mê cung tạo nên bằng những tấm gương. Bạn sẽ không bị lạc, nhưng chắc chắn sẽ ra khỏi mê cung với một nụ cười trên môi.

5. Bức tường Musegg là một phần của những tường thành được xây dựng năm 1386 để bảo vệ thành phố. Bức tường vẫn hầu như nguyên vẹn hoàn toàn. Ba tháp canh được mở cửa cho công chúng: Schirmer, Zyt và Mennli. Chiếc đồng hồ thành phố cổ nhất, được xây bởi Hans Luter năm 1535, ở trong tháp Zyt. Chiếc đồng hồ này được cho phép đổ chuông mỗi giờ sớm hơn một phút trước tất cả các đồng hồ thành phố khác. Bức tường Musegg cách trung tâm thành phố một quãng đi bộ và từ đây có những góc nhìn rất đẹp để ngắm Lucerne và dòng sông Reuss.

6. Bảo tàng Giao thông Thụy Sĩ là bảo tàng gồm nhiều loại hiện vật nhất về vận tải và phương tiện liên lạc ở Châu Âu. Hơn 3.000 mẫu vật được trưng bày trong một không gian rộng tới 40.000 m2. Nhà mô hình vũ trụ, dựa trên công nghệ số, đưa các du khách vào một chuyến du hành trong vũ trụ bao la. Trong “Đường hầm Gotthard”, bạn có thể đi vào trong núi và trải nghiệm việc xây dựng đường hầm trong năm 1875. Rạp chiếu phim Imax đảm bảo đem đến những cảm xúc mạnh mẽ và cung cấp những cảm giác phim có một không hai. Đây là nơi duy nhất có thể loại này ở Thụy Sĩ.


7. Học viện quản lý IMI 

Học viện IMI tọa lạc tại thành phố Luzern, thành phố nhộn nhịp và lâu đời ở trung tâm Thụy Sỹ. Học viện Quản lý Quốc tế IMI - Thụy Sĩ (International Management Institute Switzerland) được mở cửa lần đầu tiên ngày 30 tháng 7 năm 1991 với 55 sinh viên và 12 nhân viên. Và đến hôm nay, trường đã phát triển theo cấp số nhân: 400 sinh viên và 55 nhân viên chuyên dụng. Học viện IMI là tổ chức quản lý khách sạn thực sự của một gia đình Thụy Sĩ quản lý. Vì vậy, sự thân thiện và quan tâm tới từng sinh viên, tạo cho các sinh viên khi đến học tại đây luôn cảm thấy không khí gia đình ngập tràn ngay trên mảnh đất này, đất nước Thụy Sỹ.

Hiện trường IMI đang dành nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam trị giá lên tới 1 tỷ đồng. Điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh gọn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net


Viết Bình luận

Facebook chat