Đại học Quản trị du lịch khách sạn Thụy Sỹ BHMS

I/ Tại sao nên chọn Thụy Sỹ

Bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng có hơn 7000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới học tập tại một trong số những trường đào tạo quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ. Với tính an toàn và chất lượng cuộc sống ở Thụy Sỹ, sự đa dạng ngôn ngữ , văn hóa và cả vị trí địa lý tại trung tâm Châu Âu đã tạo nên sức hút mạnh mẽ cho quốc gia nhỏ bé nhưng tuyệt đẹp này. Thụy Sỹ chính là điểm đến tuyệt vời cho sinh viên khắp nơi trên thế giới những người muốn chọn chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn.

 II/ Tại sao nên chọn thành phố Lucerne

Lucerne vốn được xem như là một điểm đến du lịch đầu tiên và nên đến nhất. Thành phố cũng được bầu là địa điểm du lịch nổi tiếng thứ 5 trên thế giới năm 2010 bởi Tripadvisor. Thành phố độc nhất này là một địa điểm hoàn hảo đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào đang tìm kiếm cơ hội học tập tại Thụy Sĩ và mong muốn chuẩn bị tốt cho một nghề nghiệp tầm cỡ toàn cầu đầy thử thách.

Thành phố được bao quanh bởi một hồ nước tuyệt đẹp và tô điểm thêm bởi những dòng nước trong vắt của sông Reuss chảy từ trên đỉnh Alpes tuyết đóng băng trắng xóa. Ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên ưu đãi, Lucerne là một trong những điểm đến hấp dẫn ở châu Âu với những ngôi nhà, khu phố cổ kính, hồ nước trong vắt, kiến trúc cổ và nhiều viện bảo tàng. Các địa điểm hấp dẫn mà các bạn có thể ghé thăm khi tới thành phố Lucerne là Cầu Chapel, nhà thờ Jesuit, tượng đài Sư Tử, Vườn Glacier, Hồ Lucerne, Bảo tàng giao thông Thụy Sĩ, bức tường Musegg…

Lucerne giữ một vị trí quan trọng trên tuyến đường Nam và Bắc Châu Âu, và được kết nối với 6 tuyến đường ray khác nhau trong mạng lưới đường ray ở Thụy Sỹ . Lucern giữ vị trí chiến lược trong việc dễ dàng tiếp cận với tuyến hàng không, xe lửa đến tất cả các thành phố lớn của Châu Âu như: Milan, Frankfurt, Paris hay Vienna.

III/ Tại sao nên chọn trường B.H.M.S (Business and Hotel Management School)1. Thành viên tập đoàn giáo dục quốc tế Benedict:

BHMS Business & Hotel Management School là thành viên của tập đoàn giáo dục quốc tế Benedict, một trong số những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất tại Thụy Sỹ. Tập đoàn giáo dục quốc tế Benedict có 5 trụ sở tại Thụy Sỹ với trên 15.000 sinh viên học tập tại đây mỗi năm. Hiện nay có khoảng trên 50 trường là thành viên của tập đoàn Benedict trên khắp thế giới.

2. Chương trình học Cử nhân trong thời gian ngắn

Trường Quản Trị Du Lịch khách sạn BHMS (cùng với trường Đại học Robert Gordon) đã thiết kế khóa học Cử nhân nhanh nhất tại Thụy Sỹ với chất lượng giáo dục hoàn toàn đảm bảo. Tại BHMS, sinh viên có thể có được tấm bằng Cử nhân về Quản trị Khách sạn hoặc Quản lý kinh doanh quốc tế trong 18 tháng học lý thuyết và 18 tháng thực tập. Chương trình học tập tương tự tại một trường khác về quản trị khách sạn ở Thụy Sỹ có thể kéo dài 24 tháng học lý thuyết và 12 tháng thực tập. Điều này giúp cho các sinh viên tại BHMS có thể giảm đến 6 tháng thời gian học lý thuyết và có thêm 6 tháng thực tập hưởng lương và trải nghiệm thực tế tại Thụy Sỹ.

3. Chương trình MBA giàu tính thực tiễn

Trường Quản trị du lịch khách sạn BHMS (cùng với trường Đại học Seattle) cũng tổ chức chương trình học MBA độc đáo với hai chuyên ngành: Quản trị Khách sạn và Quản lý toàn cầu. Cả hai chương trình đều bao gồm hai kỳ học (mỗi kỳ 6 tháng) tăng cường và sau đó là 6 – 12 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sỹ.

4. Hệ thống kỳ học 5 tuần độc đáo

Tại trường BHMS Thụy Sĩ, sinh viên sẽ được tiếp cận với hệ thống giáo dục độc đáo bằng việc chia nhỏ 20 tuần học của một kỳ học thành 4 kỳ học nhỏ hơn gồm, mỗi kỳ kéo dài 5 tuần. Việc hệ thống này sẽ giúp cho sinh viên tập trung vào 4 – 5 môn học trong mỗi kỳ thay vì cả 8 – 10 môn như các trường thông thường khác tại Thụy Sỹ. Do đó, những sinh viên của BHMS có thể hoàn thành 16-17 môn học trong vòng 6 tháng mà không hề bị quá tải.

5. Tọa lạc tại nơi quá lý tưởng - Trung tâm thành phố Lucerne

Trường Quản trị du lịch khách sạn BHMS có bốn khu nằm tại trung tâm thành phố Lucerne; hai khu giảng đường và một khu ký túc xá cho sinh viên. Khu học xá nằm tại trung tâm Lakefront và khu phố St.-Karli-Quai. Trung tâm Lakefront nằm ngay cạnh ga xe lửa của Lucerne và dẫn tới ngay khách sạn Radisson BLU Hotel. Khu phố St. Karli-Quai nằm bên khu di tích lịch sử của thành phố Lucerne và nhìn thẳng ra dòng sông Reuss nổi tiếng.


6. Thực tập chuyên nghiệp

Sau mỗi khoá học 6 tháng lý thuyết tại trường, nhà trường sẽ giới thiệu công việc làm cho sinh viên du học Thụy sỹ tới nhà hàng, khách sạn của Thuỵ Sỹ. Sinh viên sẽ được thực tập trong bộ phận như là: nhà hàng, nhà bếp, phục vụ phòng, lễ tân…tuỳ theo khả năng của sinh viên. Sinh viên du học  có thể đăng ký thực tập tại các nước châu Âu hoặc Mỹ với điều kiện đăng ký trước 3 tháng khi thực tập.
Sinh viên sẽ tuân theo chương trình học một kì, thực tập hưởng lương một kì (lương tối thiểu của Thụy Sĩ là khoảng 2.400 F/tháng, sau khi trừ chi phí, sinh viên có thể tiết kiệm được khoảng 1.300 F/tháng, chưa tính tiền tip). Tuy nhiên, khác với nhiều trường khác có ít nhất 4 kì học trên lớp và tối đa là 2 kì đi thực tập trong vòng 3 năm chương trình cử nhân, thì ở BHMS, sinh viên được đi học 3 kì và đi thực tập 3 kì, cân bằng tuyệt đối giữa lí thuyết và kinh nghiệm làm việc.CHF = 24.000 VND). Sau khi trừ thuế, tiền bệnh, ăn ở tại nhà hàng hoặc khách sạn,….sinh viên sẽ còn được nhận từ 1400 CHF đến 1600 CHF. Hãy lưu ý trong thời gian học lý thuyết sinh viên không được phép đi làm thêm vì số lượng môn học lớn và cường độ học tập trung.

Ngoài ra BHMS tổ chức các chuyến đi thực tập tự nguyện và bắt buộc định kỳ cũng như các chuyến dã ngoại liên quan tới ngành nghề bên trong và bên ngoài Thụy Sĩ trong năm học. Các chuyến đi kết hợp học tập và thư giãn này được thiết kế nhằm đưa các sinh viên BHMS vào làm quen với phong cách sống và kinh doanh của Thụy Sĩ và Châu Âu.


Với những lý do trên, BHMS hoàn toàn xứng đáng làm điểm đến lý tưởng cho những du học sinh muốn khám phá và trải nghiệm

IV/ Sự công nhận và các đối tác

BHMS là một học viện tư được cấp chứng nhận EduQua ở bang Lucerne, tuân theo luật pháp Liên bang Thụy Sĩ và luật của bang. EduQua là Hiệp hội Chất lượng và các hệ thống quản lý Thụy Sĩ (SQS) cấp giấy chứng nhận cho các trường cao đẳng và các học viện đào tạo tại Thụy Sĩ.

BHMS có một thỏa thuận hợp tác với trường The Robert Gordon University, Aberdeen ở Anh quốc về công nhận bằng Cử nhân Quản trị Tiếp đãi và Khách sạn ở Thụy Sĩ. Tờ Times Good University Guide 2010 ghi nhận trường The Robert Gordon University là trường đại học hiện đại nhất ở nước Anh.

Ngoài ra:

 •  BHMS là một thành viên chính thức của EURHODIP – Các trường Khách sạn hàng đầu ở Châu Âu.
 • Chương trình BHMS Higher Diploma Program được công nhận bởi trường University of Brighton, Anh quốc, về việc nâng cấp lên bậc Cử nhân của trường đại học trong lĩnh vực Quản trị Tiếp đãi.
 • BHMS là đối tác của City University of Seattle và được công nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực Quản trị toàn cầu.
 • BHMS là một thành viên của Hội đồng Quốc tế về Khách sạn, Nhà hàng và Giáo dục Tổ chức. (ICHRIE).
 • BHMS là một thành viên của Hiệp hội Khách sạn & Nhà trọ Mỹ.
 • Chương trình đào tạo đầu bếp BHMS Culinary program được công nhận bởi Accrediting Commission of the American Culinary Federation Foundation

V/ Chương trình học.

1. Cử nhân quản trị khách sạn (3 năm)

Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.5

Năm 1 (Cao đẳng)Năm 2 (Cao đẳng nâng cao)Năm 3 (Cử nhân)
6 tháng học lý thuyếtHọc phí và các chi phí khác: ~ 26,900CHF(học bổng 1.400CHF)6 tháng học lý thuyếtHọc phí và các chi phí khác: ~ 27,900CHFSinh viên được lựa chọn học 6 tháng lý thuyết tại B.H.M.S, Thụy Sĩ lấy bằng Cử nhân của trường ĐH Robert Gordon, Anh quốcHọc phí và các chi phí khác: ~ 28,900CHF
6 tháng thực tập hưởng lương6 tháng thực tập hưởng lương6 tháng thực tập hưởng lương ở Thụy Sĩ hoặc các nước

2. Chương trình Thạc sĩ Quản trị khách sạn quốc tế (1 năm)

Yêu cầu: tốt nghiệp ĐH chuyên ngành bất kỳ, IELTS 6.0

6 tháng học lý thuyết chuyên ngành Quản trị khách sạnHọc phí và các chi phí khác: 28,900CHF (Học bổng 1.500CHF)
Học phí 24,900 CHF cho sinh viên học tiếp Thạc sĩ sau khóa PGD
6 tháng thực tập hưởng lương + làm đồ án quản lý

3. Chương trình Sau đại học (PGD): Ngành Quản trị khách sạn (1 năm), Ngành Quản trị bếp (1 năm)

Yêu cầu: tốt nghiệp ĐH chuyên ngành bất kỳ, IELTS 5.0

6 tháng học lý thuyết chuyên ngành Quản trị khách sạnHọc phí và các chi phí khác: 29,900CHF(Học bổng 1.500CHF)
6 tháng thực tập hưởng lương + làm đồ án quản lý

4. Chương trình Thạc sĩ MBA Quản trị khách sạn hoặc Quản trị toàn cầu cấp bằng của City University of Seattle, Mỹ

Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH chuyên nghành bất kỳ, IELTS 6.0
Khai giảng: tháng 1, 4, 6, 9

 MBA (năm I)MBA (năm II)
Năm 1: 6 tháng học lý thuyết chuyên ngành Quản trị khách sạnHọc phí và các chi phí khác: 29,900CHFHọc bổng 1.500CHFNăm 2: 6 tháng học lý thuyết chuyên ngành Quản trị khách sạnHọc phí và các chi phí khác: 25,900CHF
6 tháng thực tập được hưởng lương6 tháng thực tập hưởng lương

Đặc biệt, sinh viên học hết một bằng MBA có thể học thêm 1 kỳ học 3 tháng để lấy bằng kép chuyên ngành Hospitality Management hoặc Global Management.

Học phí cho 1 kỳ 3 tháng: 8000 CHF

5. Cử nhân Quản trị đầu bếp

Năm 1Năm 2Năm 3
6 tháng học lý thuyết chuyên nghành quản trị bếp lấy bằng Cao đẳngHọc phí: 25,900CHF (bao gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm…)(Học bổng 1.400CHF)6 tháng học lý thuyết chuyên nghành quản trị bếp lấy bằng Cao đẳng cao cấpHọc phí: 25,900CHF (bao gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm…) 6 tháng học lý thuyết chuyên ngành Quản trị bếp lấy bằng Cử nhânHọc phí: 26.900 CHF (bao gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm…)
6 tháng thực tập hưởng lương6 tháng thực tập hưởng lương6 tháng thực tập hưởng lương

Lưu ý:

 • Tiền học phí bao gồm: học phí và ăn ở 6 tháng (phòng đôi), đón sân bay, sắp xếp thực tập, dã ngoại, thẻ cư trú, sách vở, internet, bảo hiểm y tế…
 • Phòng ở của sinh viên là phòng đôi theo tiêu chuẩn khách sạn 3 sao, có bếp và toilet khép kín, có tivi, sinh viên được ở lại trong các kỳ nghỉ 2-3 tuần (mỗi học kỳ) mà ko phải trả thêm phí.
 • Sinh viên muốn ở phòng đơn phải trả thêm 2000CHF/24 tuần.
 • Học sinh chưa đủ trình độ Tiếng Anh có thể đăng ký học thêm một khoá dự bị tiếng trước khi vào chương trình học chính.

Khai giảng: Tháng 1, 2, 4, 5, 6, 8, 9 và 11 hàng năm (trừ khóa MBA)
Khai giảng khóa MBA: tháng 1, 4, 6, 9

 • Thủ tục đơn giản
 • Không phải chứng minh tài chính, tỉ lệ visa cao.

6. Khóa dự bị tiếng Anh dành cho các sinh viên có tối thiểu 4.5 IELTS trở lên

Khóa dự bị: 3 tháng (10 tuần)
Học phí tiếng Anh: 7.600 CHF (đã bao gồm học phí, ăn ở và các chi phí khác..)

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net


Viết Bình luận

Facebook chat