Trải nghiệm sự khác biệt du học Singapore

Tôi có may mắn được đưa học sinh sang Singapore học luyện thi hè công lập. Một chuyến đi để lại cho tôi nhiều trải nghiệm lý thú.

Ở VN hiện nay, rất nhiều gia đình có mong muốn cho con em mình sang Singapore để học tập và sinh sống bởi hệ thống giáo dục của Singapore quá tốt và quá ưu việt. Ở trường, học sinh Singapore được phát triển cả về thể lực và trí lực một cách tốt nhất. Giáo viên quan tâm tới từng học sinh, giúp học sinh khắc phục điểm yếu, phát huy thế mạnh riêng của mình để phát triển toàn diện.

Đi trong chuyến bay của chúng tôi có nhiều đoàn từ các công ty khác cũng đưa học sinh sang Singapore tham gia trại hè. Sự nhốn nháo, tranh giành, cãi nhau, chen lấn, xô đầy là những gì tôi được chứng kiến từ những học sinh tham gia trại hè tại đây. Như tôi được biết, các bạn học sinh nhỏ này sẽ tham gia học 1 buổi tiếng Anh khoảng 3 tiếng, còn lại sẽ được đi chơi tham quan toàn cảnh đất nước Singapore xinh đẹp. và sự tự trải nghiệm cuộc sống tại Singapore là hoàn toàn không có vì các bạn sẽ có xe đưa, xe đón hàng ngày

Đoàn chúng tôi đi không nhiều, có phụ huynh cẩn thận cũng đi theo đoàn chúng tôi sang Singapore vừa kết hợp tham quan vừa kiểm tra nơi ăn chốn ở của các con em mình cho yên tâm.

Chúng tôi được ở trong 1 căn hộ khép kín của chủ nhà người Việt đã có thâm niên trên 13 năm sống tại Singapore. Con của chị chủ nhà là một bạn trẻ rất tài năng đang theo học Đại học tại đó. Chị chủ nhà là người hết sức chu đáo, cẩn thận, sạch sẽ, đặc biệt chị nấu ăn rất ngon. Các bạn học sinh toàn khen: " bác nấu ngon hơn ở nhà cháu". Trên hết, chị là người nghiêm khắc trong việc nhắc nhở các con học bài và không sử dụng các thiết bị điện tử khi ngồi vào bàn học ôn bài vào buổi tối.

 Tham gia chương trình của chúng tôi, các bạn học sinh được trải nghiệm thực tế cuộc sống tại Singapore như những người bình thường. Đó là tự giác trong các công việc hàng ngày như: tự đi tàu điện ngầm đến trường, tự đi ăn trưa và tự về nhà sau giờ học. Tất nhiên để các bạn có thể tự làm các điều đó, chúng tôi phải có hướng dẫn cụ thể và theo sát các bạn trong khoảng 1 tuần đầu tại Singapore. Tại sao chúng tôi để cho học sinh của mình tự trải nghiệm mà không chút băn khoăn như vậy? Bởi lẽ Singapore là một đất nước an toàn, an ninh bậc nhất thế giới. Vậy nên, tự trải nghiệm là một điều hết sức bình thường khi sống và học tập tại đây. 

Trải nghiệm sống và học tập tại Singapore đi theo nhóm nhỏ, các bạn dễ làm quen với nhau và cùng nhau khám phá những điều mới lạ tại đất nước xinh đẹp này. Bên cạnh đó, người hướng dẫn tại Singapore của chúng tôi cũng dễ xát sao, quan tâm và hướng dẫn cho từng học sinh.

Học sinh của chúng tôi được kiểm tra trình độ và xếp lớp phù hợp với từng bạn. Được học tập, sống và trải nghiệm tại Singapore, các bạn học sinh sẽ cảm thấy không còn bỡ ngỡ sau khi đỗ vào trường công lập tại đây.

Vẫn biết sự học còn rất dài, vẫn biết thi cử là sức ép, vẫn biết để đỗ vào trường công lập Singapore là điều không dế dàng nhưng tất cả đều có thể vượt qua vì học sinh của chúng tôi hiểu rằng cần phải nỗ lực và phấn đấu không ngừng để đến được quốc đảo sư tử học tập và tiếp thu những kiến thức bổ ích.

Hiện tại, Trung Tâm Tư vấn du học INTERCONEX chúng tôi vẫn đang tuyển sinh học sinh ôn thi công lập Singapore.  Các bạn sẽ được ở homestay, học tập tại trường luyện thi tốt nhất Singapore, và được trải nghiệm cuộc sống hàng ngày tại đây.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

Viết Bình luận

Facebook chat