HỌC TIẾNG ANH Ở ĐÂU TỐT

ĐÂY LÀ MỘT BÀI VIẾT CỦA MỘT NGƯỜI BẠN ĐƯỢC INTERCONEX MỜI SANG CEBU - PHILIPPINES THAM QUAN. CHUYẾN ĐI ĐÃ ĐỂ LẠI CHO CHỊ NHIỀU ẤN TƯỢNG, ĐẶC BIỆT LÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TIẾNG ANH Ở ĐÂY.


Hôm nay nhân tiện lại có người bạn hỏi mình về kinh nghiệm tìm lớp học Tiếng Anh, mình mạn phép chia sẻ thông tin ngay tại đây để bạn nào có nhu cầu cho mình hoặc cho con cái mình: "Có được trình độ tiếng Anh cao nhất, trong thời gian nhanh nhất và với chi phí thấp nhất" có thể tham khảo nhé.

* Cuối năm vừa rồi, mình may mắn có mặt trong đoàn của Công ty Tư vấn Du học Interconex sang thăm quan một trung tâm đào tạo Anh ngữ lớn nhất ở Phillipines do một người Nhật và một người Hàn Quốc thành lập.

Được tận mắt mục sở thị cơ sở vật chất, quy trình quản lý - đào tạo, đội ngũ giáo viên giảng dạy, ... của họ quy láp như một ngành công nghiệp đào tạo Anh ngữ thực thụ, mình không khỏi kinh ngạc và thầm nghĩ giá như ở Việt Nam mình cũng có một trung tâm như thế thì nhiều bạn đã không phải khổ sở vật lộn về trình độ tiếng Anh, trong khi mọi trình độ học vấn/nghề nghiệp và kỹ năng khác của mình đều tốt hơn.

Trung tâm SMEAG là trung tâm đào tạo tiếng Anh có chất lượng tốt nhất và quy mô lớn nhất tại Phillipines hiện nay. Chủ sở hữu là 1 người Nhật + 1 người Hàn Quốc, nên quy trình quản lý và đào tạo rất quy củ và nghiêm ngặt theo đúng tác phong của người Nhật. SMEAG có 4 địa điểm đào tạo, mỗi địa điểm luôn có khoảng 800-1000 học viên theo học, hiện chủ yếu là người Nhật và Hàn Quốc, ngoài ra còn có học viên từ một số nước Đông Âu, Trung Quốc, Việt Nam, Ả Rập, ... Người Việt chưa biết nhiều về Trung tâm này, nên những học viên theo học tại đây chủ yếu là do bạn bè nước ngoài giới thiệu. Từ năm nay, SMEAG bắt đầu mở rộng thị trường tuyển sinh Việt Nam, thông qua các đại lý là một số công ty tư vấn du học ở Việt Nam, trong đó có Interconex mà mình đang hỗ trợ.

Tại SMEAG, học sinh không bắt buộc phải học theo một khóa học nhất định, mà phụ thuộc vào khả năng, nỗ lực và trình độ tiếp thu của từng người để xếp nhóm. SMEAG cũng là địa điểm thi tất cả các loại chứng chỉ về tiếng Anh như TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge, ... nên học sinh được kiểm tra và thi thử cuối mỗi tuần, mỗi tháng để xếp lại trình độ, xếp lại nhóm học. Đăng ký các khóa học từ 3 tháng trở lên, học sinh được thi lấy chứng chỉ chính thức miễn phí cuối khóa.

Các buổi học hàng ngày của SMEAG sẽ bao gồm các giờ học 1:1 (1 giáo viên : 1 học sinh), 1:2, 1:4 và 1:8. Giờ học 1:1 sẽ là giờ bổ trợ những kỹ năng còn yếu của học viên. Học viên phải học bắt buộc10 tiếng/ngày và 2 tiếng tùy chọn. Học viên chỉ được nói tiếng Anh trong khuôn viên trường, nếu bị phát hiện nói tiếng khác sẽ bị phạt rất nặng.

Học viên không được ra khỏi khuôn viên trường các ngày trong tuần, trừ thứ 7 (đến 23g) và Chủ nhật (đến 21g). Học sinh dưới 18 tuổi ra khỏi trường phải có người bảo hộ đi cùng.

Học viên ở KTX ngay tại Trung tâm, tùy thuộc vào lựa chọn của từng người, học viên có thể ở một mình/phòng, hoặc ở ghép 2/3/4/5 người/phòng (chi phí sẽ khác nhau). Trong phòng không có bất kỳ phương tiện giải trí nào. Toàn bộ các tiện ích đều ở khu vực công cộng: phòng Gym, phòng Cinema, Cafe, Pub, Cantin, phòng giao lưu, phòng thư viện, mini mart ...

Học viên được phục vụ 3 bữa ăn buffet tại cantin, quần áo đưa xuống bộ phận phục vụ giặt là 3 buổi/tuần, có tạp vụ dọn dẹp vệ sinh phòng. Đối với các dịch vụ cộng thêm phải trả tiền: cafe, mua sắm tại mini mart, ... học viên chỉ được thanh toán bằng thẻ của SMEAG. SMEAG có cả một hệ thống nhân viên phục vụ học viên: Học tập, ăn uống, nghỉ ngơi-giải trí, visa, y tế, ...

Phillipines là đất nước luôn bị ảnh hưởng của bão lớn, nhưng Cebu lại là bán đảo yên bình, không bao giờ bị ảnh hưởng của bão, do địa thế nằm khuất giữa các hòn đảo lớn khác của Phillipines. Đây chính là lý do tại sao người Nhật và Hàn Quốc lại chọn nơi này để đầu tư, mà không phải là thủ đô Manila.

Nói chung, kim chỉ nam cho thành công của SMEAG ở đây là nhốt học viên vào một chỗ, để chỉ sống hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh, không bị phân tán tư tưởng vào tất cả các vấn đề khác: công việc, cơm áo gạo tiền, hay các loại hình vui chơi giải trí khác, chỉ tập trung tuyệt đối vào tiếng Anh, tiếng Anh và tiếng Anh. Nếu học viên nào có quyết tâm và nỗ lực cao, sau 5-6 tháng có thể từ trình độ không biết gì sẽ đạt IELTS 5.5-6.0, còn nếu bạn nào có năng khiếu ngoại ngữ thì thậm chí có thể đạt tới 6.5 hoặc 7.0.

Vé máy bay qua Cebu - Phillipines nếu đang ký sớm thì chỉ hết khoảng 150 USD cho cả đi cả về thôi nhé.

Phí Thị Vân Anh

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

Viết Bình luận

Facebook chat