Học viện Anh ngữ CG Philippines

 THỐNG KÊ NHANH

Tên trường

CG (Cebu Globalization ESL Center)

Địa chỉ

1951-A-1, Uldog, Cansojong, Talisay City, Cebu

(vùng ngoại ô, cách trung tâm thành phố Cebu 15km)

Thành lập

Năm 2004

Quy mô

150 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)

Khóa học

ESL, TOEIC

Giáo viên

85 giáo viên người Philippines, 1 giáo viên Mỹ

Cơ sở trường học

Phòng học 1:1, Phòng học nhóm 1:4, Phòng tự học, Phòng Internet, Wifi

Ký túc xá

Giường, bàn, ghế, tủ, máy lạnh, tủ lạnh, máy tắm nước nóng. Phòng 3 và 4 có toilet riêng, phòng đơn và đôi dùng chung toilet.

Dịch vụ tiện ích khác

Nhà ăn, tạp hóa nhỏ, khu nghỉ giải lao ngoài trời, hồ bơi, sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,..

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA CG

Quản lý theo mô hình Sparta cường độ cao, đảm bảo thời lượng học tập cao nhất có thể và hạn chế sự tự do của học viên.

Chương trình học dày đặc, thời lượng học bắt buộc lên đến 12 tiếng một ngày. Buổi tối học viên không được phép ra khỏi trường, trừ cuối tuần (với điều kiện không vi phạm nội quy, hoàn thành tốt các bài kiểm tra và không được vắng mặt trong các buổi học).

Chương trình học được thiết kế với mục đích tăng cường kỹ năng giao tiếp cho học viên một cách chuyên sâu nhất. Mỗi ngày học viên phải thuộc 20 từ mới cộng với việc viết bài luận với mức độ khó tăng dần, chính sách tự học bắt buộc vào mỗi tối nhằm giúp học viên củng cố tất cả các kỹ năng căn bản một cách triệt để nhất. Mỗi giáo viên tại CG chịu trách nhiệm chỉnh sửa và chấm điểm hai bài viết của học viên mỗi ngày, kèm theo đó là những lời nhận xét góp ý giúp học viên nhận ra những lỗi sai và hướng dẫn học viên viết tốt hơn trong những bài tiếp theo.

Với lớp học 1:1, học viên có thể tuỳ chọn môn học sao cho phù hợp với nguyện vọng của mình. Với lớp nhóm học viên có thể đăng ký từ 3 đến 4 tiết trong 16 môn học, trong đó có một số môn được giảng dạy bởi một giáo viên đến từ Mỹ. Số lượng học viên trong mỗi lớp nhóm tối đa là 4 - 5 người, do đó sẽ ưu tiên những bạn đăng ký sớm và có trình độ phù hợp với lớp học. Môn học trong các lớp nhóm rất đa dạng, bao gồm: CNN, Business English (Giáo viên bản ngữ), American accent (Giáo viên bản ngữ), Survival English, Media, English Expresstion, và Grammar, Listening, Debate, Writing, Speech, IELTS preparation, TOEIC Speaking, TOEIC…

Ký túc xá theo kiến trúc châu Âu, toạ lạc tại khu vực ngoại ô yên tĩnh của thành phố Cebu. .

Ký túc xá được thiết kế theo kiến trúc phương tây, hiện đại, sạch sẽ và mang tính tiện ích cao. Các dãy phòng ở gồm hai tầng như những căn hộ liền kề tạo cảm giác bắt mắt, thu hút.

Ký túc xá phân thành hai khu riêng biệt: Khu nằm bên trong khuôn viên trường học (gồm phòng đơn, phòng đôi và phòng ba) và Khu ký túc xá mới xây nằm bên ngoài, cách trường hai phút đi bộ (gồm phòng đôi và phòng bốn). Wifi phủ khắp khu ký túc xá.

Hệ thống quản lý học viên chặt chẽ. Cung cấp nhiều tiện ích phục vụ học viên.

CG quản lý học viên nghiêm ngặt bởi hệ thống tính điểm cộng dồn, nếu học viên vi phạm nội quy hoặc bỏ tiết học, không hoàn thành bài test sẽ bị phạt những mức điểm cụ thể và không thể ra ngoài vào cuối tuần. Việc quản lý như vậy nhằm mục đích duy trì bầu không khí học tập kỹ luật và nghiêm túc cho học viên.

Bên cạnh đó, trường cũng trang bị sân bóng rổ, hồ bơi, khu tập gym nhằm giúp học viên giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau giờ học. Trong khuôn viên trường có khu trò chuyện ngoài trời và cửa hàng tạp hóa nhỏ để học viên có thể mua sắm các nhu yếu phẩm hằng ngày.

KHÓA HỌC VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

KHÓA HỌC

LỚP HỌC THƯỜNG LỆ

LỚP HỌC TÙY CHỌN
& TỰ HỌC

Intensive ESL

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

1 giờ học nhóm

1 giờ kiểm tra từ vựng & viết bài luận

 2 giờ tự học bắt buộc

Premier ESL

5 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm 1:4

TOEIC

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

TOEIC Premier

5 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm 1:4

IELTS Basic

(đối tượng mới làm quen vs IELTS)

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

IELTS 

(không giới hạn thời gian học)

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

IELTS Guarantee

(bắt buộc học tối thiểu 12 tuần)

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

Business English

4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 1:4

 

*Mỗi ngày ngoài 8 tiết học chính thức học viên buộc phải học thêm 4 tiết học vào buổi tối, tổng giờ học lên đến 12 tiết một ngày.

*Mỗi tiết học kéo dài 50 phút. Lớp học nhóm tối đa 4 học viên (Lớp 1:4).

Lớp học nhóm buổi tối (1 giờ): Diễn ra từ 5:00 - 5:50 chiều sau các giờ học chính thức. Dựa vào kết quả đầu vào, học viên ở các trình độ khác nhau sẽ được phân chia theo các lớp nhóm khác nhau, tương ứng với các cấp độ Cơ bản, Trung cấp hoặc Nâng cao. Sau kỳ kiểm tra trình độ vào cuối tháng, học viên có thể nâng cấp lớp học của mình. Môn học trong các lớp nhóm buổi tối này bao gồm: Ngữ pháp cơ bản, TOEIC Listening và IELTS Preparation. Nếu học viên không muốn tham gia có thể chọn hình thức tự học, và phải ngồi vào phòng tự học dưới sự giám sát của quản lý hoặc giáo viên.

Kiểm tra từ vựng và viết bài luận (1 giờ): Được thực hiện vào mỗi tối, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần. Bài kiểm tra từ Vựng bao gồm 20 từ được lấy ra từ danh sách từ vựng đã cung cấp cho học viên một tuần trước đó. Cách thức kiểm tra cụ thể bằng việc đánh vần, giải thích nghĩa và đặt câu cho các từ vựng đó. Nếu kết quả bài test dưới 50%, học viên bị nhận một điểm phạt. Trong một tuần, nếu học viên nhận hai điểm phạt sẽ không được phép ra khỏi trường vào tối thứ sáu, bị 3 điểm phạt không được ra khỏi trường vào tối thứ sáu và thứ bảy, nhận 4 điểm phạt sẽ phải ở lại trường cả ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Mỗi học viên sẽ được cung cấp một cuốn tập để viết bài luận hàng ngày. Mặc dù chủ đề của bài viết đã được nhà trường chỉ định sẵn trong cuốn bài tập này, nhưng học viên vẫn có thể viết theo những chủ đề mà mình muốn theo cách sáng tạo riêng. Bài viết phải được nộp trước 22 giờ hàng ngày, sau đó sẽ được giáo viên ghi nhận xét, giúp chỉnh sửa từ vựng, ngữ pháp. Học viên sẽ nhận lại bài viết của mình trong ngày hôm sau.

Tự học bắt buộc (2 giờ): Từ  20:00 – 22:00 giờ hàng ngày là thời gian tự học bắt buộc. Tất cả học viên phải ngồi vào phòng tự học và có điểm danh. Học viên cũng có thể dùng thời gian này để viết bài luận hoặc làm các bài tập về nhà. Nếu vắng mặt hoặc đến trễ sau 5 phút sẽ bị nhận điểm phạt.

 THỜI GIAN BIỂU MỖI NGÀY

THỜI GIAN

NỘI DUNG

CHI TIẾT

07:00 ~ 08:00

Ăn sáng

Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng

08:00 ~ 08:50

Lớp học thứ 1

Lớp học 1:1 hoặc Lớp học 1:4

09:00 ~ 09:50

Lớp học thứ 2

10:00 ~ 10:50

Lớp học thứ 3

11:00 ~ 11:50

Lớp học thứ 4

12:00 ~ 13:00

Ăn trưa

Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng

13:00 ~ 13:50

Lớp học thứ 5

Lớp học 1:1 hoặc Lớp học 1:4

14:00 ~ 14:50

Lớp học thứ 6

15:00 ~ 15:50

Lớp học thứ 7

16:00 ~ 16:50

Lớp học thứ 8

17:00 ~ 17:50

Lớp buổi tối

Học viên được chọn: Grammar, TOEIC Listening, IELTS Preparation, hoặc tự học

18:00 ~ 19:00

Ăn tối

Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng

19:00 ~ 19:30

Kiểm tra từ vựng

Có điểm danh

19:30 ~ 20:00

Viết bài luận

Bắt buộc, nộp bài viết trước 22:00 giờ

20:10 ~ 22:00

Tự học bắt buộc

Có điểm danh

 

- Thứ sáu hằng tuần và thứ năm cuối cùng của khóa học, học viên chỉ học 8 lớp học chính thức/ngày (kết thúc vào lúc 16:50).

- Ngày trong tuần (từ thứ Hai đến thứ Năm): Học viên không được phép ra khỏi trường.

- Cuối tuần và đêm trước ngày lễ: Học viên được phép ra ngoài. Giờ giới nghiêm của thứ Sáu, thứ Bảy và đêm trước ngày lễ: 24:00 giờ; Chủ nhật: 21:00 giờ.

- Nếu học viên muốn đi du lịch hay qua đêm bên ngoài, cần viết đơn xin phép và nộp cho quản lý trước 17:00 ngày thứ Sáu và trước ngày nghỉ lễ

CÁC BÀI KIỂM TRA

Kiểm tra trình độ đầu vào: Dành cho học viên mới, diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên khi nhập học. Bài test kéo dài trong 2 tiếng, gồm các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thang đánh giá trình độ của CG chia thành 8 cấp độ (đánh giá chi tiết là 14 cấp độ). Dựa trên trình độ đầu vào, học viên sẽ được phân vào lớp nhóm phù hợp.

Kiểm tra quá trình: Được thực hiện vào thứ Sáu cuối cùng của tháng, nhằm đánh giá sự tiến bộ của học viên sau một tháng học tập. Sau khi có kết quả bài test này, học viên có thể nâng cấp trình độ lớp nhóm của mình.

Kiểm tra từ vựng: Mỗi ngày ghi nhớ 20 từ, đặt câu với những từ vựng đó. Đây là bài test hàng ngày, diễn ra từ thứ Hai đến thứ Năm. Nếu kết quả bài test không đạt 50% yêu cầu, học viên nhận một điểm phạt, và số điểm phạt này sẽ được cộng dồn trong tuần, với mức xử phạt áp dụng là cuối tuần không được ra khỏi trường.

Thi thử TOEIC: Dành cho học viên tham gia khóa TOEIC. Bài thi thử được thực hiện 2 tuần/ lần.

CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC

- CG thường phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện, thăm trại trẻ mồ côi... 2 tháng 1 lần. Sau khi tham gia hoạt động các học viên sẽ được chính quyền địa phương trao giấy chứng nhận. Tiệc nướng BBQ cũng được tổ chức hàng tháng sau bài kiểm tra quá trình nhằm tạo điều kiện cho các học viên cùng giao lưu, kết bạn.

- Vào cuối tuần, học viên thường bắt taxi đến trung tâm thành phố Cebu để vui chơi, giải trí. Thường mất từ 15 – 20 phút chạy xe và giá taxi khoảng 100 – 150 peso/ chuyến (tương đương 50.000 – 75.000 VND). Học viên có thể mua các đồ dùng cần thiết tại cửa hàng tiện lợi mini trong trường. Hoặc có thể đến trung tâm thương mại Gaisano bằng xe tricyle chỉ các trường 5 phút với giá 50 peso (tương đương 25.000 VND).

- Học viên muốn thay đổi lớp học có thể đến văn phòng để gửi yêu cầu vào mỗi sáng thứ Tư hàng tuần. Lớp học sẽ được thay đổi vào thứ Năm tới.

- Giặt giũ: hàng ngày, quần áo sẽ được trả lại sau 2 đến 3 ngày.

- Dọn phòng: Hai lần một tuần (theo lịch của trường). Thay ga giường: Mỗi tuần một lần.

- Hồ bơi, bóng bàn, khu tập gym đơn giản: mở cửa đến 24:00 giờ hàng ngày. Sân bóng rổ: mở cửa đến 22:00 giờ hàng ngày. Phòng tự học, phòng Internet: mở cửa đến 01:00 giờ sáng.

- Luôn có nhân viên bảo vệ canh gác 24/24, đảm bảo an ninh tuyệt đối.

CHI PHÍ ĐÃ BAO GỒM HỌC PHÍ + PHÍ KTX

Bảng phí dưới đây đã bao gồm học phí, ký túc xá, ba bữa ăn chính và dịch vụ giặt giũ, dọn phòng. Wifi, thư viện, bể bơi, phòng gym được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

 Đơn vị: USD

CÁC CHI PHÍ KHÁC

Phí ghi danh

100 USD (chỉ trả 1 lần)

SSP

6.500 peso (có giá trị trong 6 tháng)

Gia hạn visa

1-4 tuần: miễn phí

5-8 tuần: 3,640 peso

9-12 tuần: 8,250 peso

13-16 tuần:11,190 peso

ACR - ICard

3,000 peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm)

Điện + Nước

700 peso/ 4 tuần, chưa bao gồm chi phí máy lạnh

Chi phí máy lạnh

500 - 700 peso/ 4 tuần (tùy lượng tiêu thụ thực tế)

Đón tại sân bay

Đăng ký dưới 4 tuần: 50 USD; Từ 4 tuần trở lên: Miễn phí

Tài liệu học tập

Khoảng 1,500 peso/ 4 tuần

Đặt cọc KTX

1,000 peso. Được hoàn lại trước khi về nước.

Học thêm lớp 1:1

6,000 peso/ 4 tuần

Chi phí ở lại thêm

1,000 peso/ ngày, nhập học thứ Bảy thì kết thúc khóa học vào thứ Bảy; nhập học Chủ nhật kết thúc khóa học vào Chủ nhật


HỌC BỔNG HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN

 • Chương trình ưu đãi trong tháng 12/2017 và 01/2018 có nội dung như sau:

Điều khoản áp dụng

  1. Thời gian nộp đơn đăng ký nhập học từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/01/2018.
  2. Không giới hạn ngày đến trường nhập học (tức thời gian bắt đầu khóa học
  3. Áp dụng đối với tất các các khóa học đăng ký từ 4 tuần trở lên.

Chương trình ưu đãi, học bổng (USD)

  1. - Đăng ký 4 tuần -> Ưu đãi giảm $100

   - Đăng ký 8 tuần -> Ưu đãi giảm $200

   - Đăng ký 12 tuần -> Ưu đãi giảm $300 + Học bổng $50

   Tổng giảm học bổng và ưu đãi là $350

   - Đăng ký 16 tuần -> Ưu đãi giảm $400 + Học bổng $100

   Tổng giảm học bổng và ưu đãi là $500

   - Đăng ký 20 tuần -> Ưu đãi giảm $500 + Học bổng $150

   Tổng giảm học bổng và ưu đãi là $650

   - Đăng ký 24 tuần -> Ưu đãi giảm $600 + Học bổng $200

   Tổng giảm học bổng và ưu đãi là $800

  ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ THÔNG TIN TƯ VẤN NGAY

  Các bạn quan tâm và cần thông tin tư vấn chi tiết, chính xác và nhanh chóng nhất xin vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm Interconex!


  TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

  Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

  SĐT: 090 212 8010 hoặc 0904 890 911 


  Viết Bình luận

  Facebook chat