Ở đâu khi du học tại New Zealand?

Bạn sẽ cần nơi nào đó để ở trong khi bạn học tập tại đây, và có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Từ căn hộ trong thành phố đến Homestays tại các vùng quê, bạn sẽ tìm thấy những thứ sẽ phù hợp với bạn và phong cách sống của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nơi đây như chính ngôi nhà của bạn

Halls of residence (or hostels)

Khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn hình thức ở Ký túc xá khi đi du học. Loại hình nhà ở luôn cung cấp đầy đủ tiện nghi và có các loại phòng đơn và phòng đôi. Với phòng đôi các bạn sẽ cùng nhau share khu vực nấu ăn, giặt đồ, phòng khách. Các bữa ăn thường bao gồm trong chi phí. Ở New Zealand hầu như chỉ có các khác trường lớn mới có hệ thống ký túc xá để phục vụ sinh viên. Đối với các bạn sinh viên sinh viên Việt Nam hiếm lựa chọn loại hình nhà ở này.

Homestay (or private board) - Ở cùng người bản xứ

Homestay là một loại hình nhà ở rất quen thuộc và cũng hay được nói tới mỗi khi các bạn sinh viên đi du học. Homestay là hình thức bạn sẽ ở cùng chủ nhà (thường là người bản xứ), tất nhiên sẽ đầy đủ tiện nghi. Tùy theo nhu cầu của bạn, thông thường họ sẽ cung cấp cho bạn các bữa ăn trong ngày và giúp bạn hòa nhập với cuộc sống với người New Zealand. Homestay là một hình thức rất tuyệt để bạn có thêm nhiều người bạn Kiwi, cải thiện kỹ năng tiếng Anh và có cái nhìn sâu sắc nhất về cuộc sống cũng như văn hóa của người dân New Zealand.

Thông thường hình thức này được các bậc phụ huynh lựa chọn cho các các bạn học sinh đang học cấp 2, cấp 3 cần người chăm sóc. Vì chi phí cho việc ở Homestay cũng khá cao.

Flatting/Independent Accommodation (Căn hộ)

Một lựa chọn nhà ở tối ưu mà các bạn sinh viên Việt Nam hay lựa chọn đó là căn hộ. Các bạn thường cùng nhau thuê 1 căn hộ sau đó share nhau tiền phòng, tiền điện, tiền gas. Một căn hộ thường có từ 1 đến 5 phòng ngủ, tất cả mọi người sẽ dùng chung khu vực phòng ăn, máy giặt, máy sấy,…. Tùy từng nhà, khi thuê họ sẽ có sẵn hay không các đồ dùng trong nhà như lò nướng, máy giặt, máy rửa bát, tủ lạnh. Cuộc sống tại căn hộ sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, không có ai quản lý và tất nhiên là chi phí rất phù hợp với túi tiền của bạn.

Chi phí thuê phòng sẽ dao động từ NZ$110/tuần đến NZ$340/tuần tùy thuộc vào nơi bạn ở và bạn muốn sống như thế nào.

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

Viết Bình luận

Facebook chat