New Zealand – Quốc đảo “màu mỡ” cho du học sinh

Trong những năm gần đây, từ khóa “du học New Zealand”, “định cư New Zealand” được tìm kiếm ngày càng nhiều. Khi người ta liên tục truyền tai nhau về những học bổng giá trị dành cho du học sinh hay cơ hội việc làm với nhiều điều kiện ưu đãi, thì New Zealand gần như trở thành một cánh cổng thu hút một số lượng lớn nhân lực đến từ rất nhiều các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Điều gì làm cho New Zealand trở thành một địa điểm nằm trong “wish-list” của du học sinh?

Theo chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD, hệ thống giáo dục hiện tại của New Zealand xếp hạng tốt thứ 7 trên thế giới. Điều đó giải thích cho lý do tại sao bằng cấp của New Zealand được công nhận toàn thế giới.

Với một trình độ dân trí cao thì quốc đảo này cũng có một nền kinh tế thị trường phát triển hiện đại và thịnh vượng.

Tiếc thay, vùng đất này không giữ chân được nhân tài từ nước họ. Cùng với sự chuyển dịch kinh tế quốc tế, dẫn đến việc dòng chảy vốn và lao động đến với các quốc gia có trình độ phát triển kinh tế cao hơn như Úc và các nước châu Âu.

Nhưng không như các quốc gia có các chi phí sống ở mức cao ngất ngưỡng đó, điều kiện sống ở New Zealand cực kỳ tốt và chi phí chỉ ở mức hợp lý, thấp hơn rất nhiều so với các vùng lân cận.

Tình trạng khao khát nguồn nhân lực là tình trạng luôn diễn ra thường trực ở đây. Chính phủ New Zealand đã phải chi một nguồn ngân sách lớn cho nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Đặc biệt tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế làm thêm và định cư ở lại sau khi học xong.

Không giống như nhiều quốc gia đang bảo hộ cho công dân như Mỹ - vì tránh việc bị giành mất thị trường lao động của công dân mình, nên cấm các du học sinh tìm việc làm – thì New Zealand là một quốc gia hoàn toàn niềm nở và chào đón các du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới. INTERCONEX – trung tâm uy tín trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn du học tại Việt Nam, đã nhận được các phản hồi tích cực tại các hội du học sinh New Zealand. Tại đây, các bạn thông báo rằng những học sinh quốc tế hoàn toàn dễ dàng để tìm việc làm thêm, làm bán thời gian trong quá trình học tập với lương thưởng đủ để chi tiêu trong sinh hoạt và học tập.

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực càng trở nên khẩn cấp ở các lĩnh vực như Khách sạn, Du lịch, Kỹ sư công nghệ, Xây dựng, ... do đó đây là những ngành học có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng như dễ dàng tốt nghiệp và tìm việc sau khi tốt nghiệp. Thậm chí khi làm việc ở các khu vực thiếu hụt nhân, người lao động còn được cộng thêm 10/100 trong thang điểm quyết định cơ hội định cư ở New Zealand.

Nếu lựa chọn một môi trường học tập tuyệt vời kết hợp với tương lai tươi sáng, rộng mở sau khi tốt nghiệp thì làm sao có thể bỏ qua quốc đảo có quá nhiều ưu đãi như thế này được đúng không?

INTERCONEX có các hoạt động liên kết với các trường đại học hàng đầu tại New Zealand như Học viện IPU (học bổng 40%), Future Col và Học viện SIT đang có miễn phí khóa học tiếng Anh trong 6 tháng, ... hãy liên hệ ngay để nhận được thông tin về các học bổng có giá trị nhé!


 

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

 

Viết Bình luận

Facebook chat