BÀI TOÁN ĐỊNH CƯ

Hiện nay có rất nhiều đối tượng mong muốn tìm cho mình một con đường mới hơn, sáng lạn hơn với mục đích cho bản thân một cuộc sống văn minh hơn, tạo điều kiện cho con cái có cơ hội tận hưởng môi trường giáo dục tiên tiến của nước ngoài. Một số nước mà mọi người đang hướng tới như Canada, USA, Úc, New Zealand. Trong bài viết này tôi muốn viết về một số thông tin định cư của New Zealand.

New Zealand hiện đang là 1 trong số ít quốc gia có chính sách mở cho việc du học và định cư cho người Việt nói riêng và các nước khác nói chung. Tuy mở nhưng cũng không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Có một số phương án bạn có thể lựa chọn để dần hiện thực hóa kế hoạch của mình.

1, Du học

Ngoài đối tượng các bạn học sinh đi học nghề, học đại học và dần dần theo thời gian sẽ định cư. Các bạn tốt nghiệp có working visa và bắt đầu tìm việc full - time theo đúng ngành nghề mình đã học. Khoảng 5 - 7 năm bạn có thể có Resident visa. 

Đối với các bạn có gia đình và có con thì lựa chọn phương án học chương trình Level 8 (Post graduate) là 1 phương án không hề khó. Chỉ cần vợ hoặc chồng theo học, và người còn lại khi có working visa thì con sẽ được đi theo và con được hưởng chính sách như học sinh bản địa hoặc nếu có đóng phí thì chi phí rất thấp. Đây là phương án hiện nay nhiều gia đình đang nghiên cứu và thực hiện.

2, Đầu tư (Business and Investment)

Dành cho đối tượng có công ty và làm ăn lớn, cần một lượng vốn tương đối lớn để apply được loại visa này.

3, Visa dạng tay nghề (Skilled visa)

Thường dành cho các ngành nghề mà New Zealand đang thiếu và đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm làm việc tốt trong lĩnh vực mà bạn apply. Visa dạng này yêu cầu tiếng Anh + kiến thức + kinh nghiệm 

Các bạn có thể xem chi tiết tại website: www.immigration.govt.nz

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net


Viết Bình luận

Facebook chat