Thành phố Palmerston North - New Zealand

I. Giới thiệu thành phố Palmerston North

Palmerston North là thành phố lớn thứ 7 ở New Zealand, cách thủ đô Wellington 140km(khoảng 1h45 phút lái xe), cách thành phố lớn nhất New Zealand (Auckland) khoảng 6-7h lái xe. Từ Palmerston North có thể di chuyển tới các thành phố khác bằng các phương tiện giao thông chính như: máy bay, xe lửa, xe bus, xe hơi. Palmerston North là nơi tập trung của nhiều chuyên gia nghiên cứu và các công trình nghiên cứu lớn của thế giới.

Palmerston North giữ vị trí chiến lược nhất ở New Zealand. Bạn sẽ mất khoảng 2,5 giờ về phía bắc để đến Wellington, 8 giờ di chuyển về phía nam để đếnthành phố Auckland, 30 phút về phía đông của bờ biển phía tây và 45 phút về phía tây Ruahine, Tararua Ranges và trang trại gió lớn nhất ở phía Nam bán cầu.

Palmerston North được đặt tên để vinh danh Viscount Palmerston, một cựu Thủ tướng Chính phủ của Vương quốc Anh.

II. Những trải nghiệm lý thú tại Palmerston North 

Palmerston North City mang tới trải nghiệm kiwi chính hiệu, là sân chơi thám hiểm và khám phá. Nằm tại trung tâm của vùng hạ North Island, quý khách có thể cảm nhận được làn gió trên tóc ở những bãi biển bờ tây hoặc ẩn náu trong các bụi cây cổ kính đến ngỡ ngàng của Te Apiti – Manawatu Gorge. Quý khách có thể chạy, đạp xe leo núi hoặc đi bộ khám phá và thậm chí những người mê cảm giác mạnh sẽ được thỏa mãn với nhảy bungee, chèo thuyền vượt thác và lướt ván dù.

Thành phố đô thị của Palmerston North có một loạt các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc đô thị chiết trung, hòa quyện vào nhau với bộ sưu tập nổi bật các gallery nghệ thuật và vô vàn tùy chọn mua sắm, từ cửa hàng nhỏ xinh cho tới các nhà thiết kế và mọi thứ trong đó. Khám phá con đường nghệ thuật và điêu khắc, hoặc ngồi xuống và thưởng thức khung cảnh nhà hát đã được quốc tế công nhận mang tới tiết mục giải trí vô cùng độc đáo

1. Hãy ghé thăm bảo-tàng New Zealand Rugby Museum để khám phá lịch-sử phong phú và các trò chơi văn hóa dân gian của Quốc gia này. Xem các hình ảnh lịch-sử thể-thao kể cả môn bong bầu-dục lâu đời nhất và môn All Black jersey


2. Hãy tận hưởng môn thả bè ghềnh nước xủi bọt trắng hạng cấp 5 của New Zealand trên sông Rangitikei River. River Valley tổ chức môn thả bè sông nước mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 tiếng đồng hồ cùng các hoạt động tham quan trên sông nước ngoài trời độc đáo.

 


3.Cùng khai phá hẻm núi Te Apiti hoặc Hẻm Manawatu Gorge là cấu trúc địa vô cùng hùng vĩ , với con sông Manawatu River có hàng ngàn năm tuổi. Cùng đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, chèo xuồng bằng da kayak, đạp xe và câu cá và cùng khám phá các địa danh linh thiêng của người sắc tộc Maori.

 


4. Hãy cùng du lịch về nguồn bằng việc ghé thăm thị trấn Feilding, thị trấn mang cung cách dòng tộc Edward. Hãy bỏ một ngày ra để đi bộ trên đường lề đỏ xẫm, hãy vui vẻ mua sắm ở cửa hàng hoặc theo chuyến tham quan vùng Feilding Saleyard

5. Thăm trung tâm văn hóa của thành phố Palmerston North tại bảo tàng Te Manawa. Chuyên nghệ thuật, khoa học và lịch sử. Tìm hiểu về lịch sử của khu vực bao gồm kho báu đáng giá của sắc tộc Maori cùng với các bộ sưu tập nghệ thuật đương đại, khoa học và di sản.

 6. Cũng ghé thăm học viện IPU New Zealand (gọi tắt là IPU) được thành lập năm 1990 với tư cách là một học viện Giáo dục Đại học ở New Zealand. Trường là đơn vị liên kết giữa New Zealand và Nhật Bản.  IPU có khuôn viên rộng nằm ở thành phố Palmerston North xinh đẹp ở Đảo Bắc gần Thủ đô Wellington – NewZealand

 Tìm hiểu thêm về trường IPU, xin mời click vào đây:

Chi tiết về du học New Zealand xin mời liên hệ với chúng tôi:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

Viết Bình luận

Facebook chat